Sau VSmart của Vingroup, đến lượt Bphone của Bkav tiến quân ra thị trường nước ngoài

Nhiều khả năng thị trường đầu tiên Bphone sẽ tiến vào là Myanmar, với kênh phân phối qua nhà bán lẻ Mytel của Viettel.

Thông tin Vsmart của Vingroup chính thức xuất ngoại chỉ sau 3 tháng ra mắt đã từng khiến nhiều người băn khoăn khi liên tưởng đến trường hợp Bphone của Bkav. Cùng là các dòng điện thoại Việt Nam, thậm chí xuất hiện trước Vsmart gần 3 năm rưỡi nhưng sự hiện diện của Bphone mới chỉ dừng lại ở thị trường trong nước.

Tuy nhiên, dựa trên những diễn biến mới đây nhất, có thể thấy Bphone đã bắt đầu triển khai việc mở rộng thị trường mà cứ điểm đầu tiên là Myanmar. Theo thông tin chính thức trên fanpage Mytel Myanmar, nhân kỷ niệm 1 năm triển khai cung cấp dịch vụ tại thị trường 54 triệu dân này, Mytel sẽ tặng 30 chiếc điện thoại cao cấp Bphone cho những khách hàng đăng ký sử dụng gói data của Mytel, hoặc mở tài khoản Mytelpay.

Trước đó không lâu, Bphone 3 từng xuất hiện trên các kênh truyền hình phổ biến của Myanmar vào khung giờ vàng 19-20h, khi ngôi sao hạng A của quốc gia này là Nay Toe đọc rap quảng cáo gói cước tính theo từng giây của Mytel. Trong clip quảng cáo, điện thoại của Bkav liên tục hiện diện trên tay người dùng đủ mọi đối tượng, từ doanh nhân trí thức đến sinh viên, người nông dân.

Theo thông tin từ Vnreview, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Bkav xác nhận Bkav đã chuẩn bị kế hoạch đưa Bphone sang thị trường Myanmar từ tháng 1/2019.

Được biết Myanmar cũng là thị trường Vsmart lựa chọn để tiến công đầu tiên trong khu vực Châu Á. Điểm thuận lợi là thương hiệu Việt Nam được người dân sở tại tin cậy và yêu thích vì chất lượng tốt hơn so với hai đối thủ Trung Quốc và Thái Lan, giá cả phù hợp với thu nhập của họ. Cộng thêm kênh phân phối và hỗ trợ khách hàng của Mytel, nhà mạng lớn thứ 3 tại Myanmar, nhiều người kỳ vọng Vsmart và Bphone sẽ sớm hái quả ngọt.

Dù tiến quân ra nước ngoài là cách giúp các doanh nghiệp trong nước gia tăng doanh thu, chứng minh được chất lượng sản phẩm cũng như tiềm lực tài chính, khả năng quản trị hệ thống, đây vẫn là bài toán không hề dễ giải.

Cách đây không lâu, thương hiệu Mobiistar của Việt Nam đã phải rút lui khỏi thị trường Ấn Độ sau khi đối tác chính của họ phá sản. Sự thất bại này để lại dấu hỏi về định hướng phát triển sắp tới của Mobiistar, khi kế hoạch xuất ngoại đã phá sản còn đường trở về cũng mịt mờ trước sự cạnh tranh khắc nghiệt của thị trường trong nước.

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *