Định cư tại Hungary có dễ dàng không?

Trở thành một “công dân toàn cầu” hiện nay sẽ mở ra cánh cửa của sự tự do đi lại cho bạn ở nhiều nước trên thế giới với cơ hội việc làm tốt hơn, điều kiện sống chất lượng hơn là điều khiến nhiều người Việt Nam muốn định cư tại Châu Âu. Thế nhưng, đa số mọi người đều không biết rằng thay vì xin visa định cư ở các nước lớn như: Mỹ, Đức, Pháp, Anh… thì việc định cư Hungary lại trở nên đơn giản hơn rất nhiều và lợi ích lại có phần vượt trội hơn hẳn.

Hiện nay, nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư từ doanh nhân quốc tế để đẩy mạnh nền kinh tế thị trường mở cửa, chính phủ Hungary đưa ra chính sách định cư khá đơn giản với mức chi phí rẻ nhất trong số các quốc gia ở Châu Âu như sau:

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Sở hữu hộ chiếu, visa còn hiệu lực và cư trú hợp pháp tại một quốc gia Châu Âu.
 • Không có tiền án, tiền sự. Lý lịch trong sạch, không thuộc thành phần bị truy nã hay trục xuất.
 • Đầu tư bất động sản Hungary 220.000 EUR.
 • Có giấy xác nhận tài khoản ngân hàng với số tiền tương đương trong tài khoản 400.000 EUR ở bất cứ ngân hàng nào tại Việt Nam (ACB, Vietcombank, Vietinbank,…).

Đặc biệt, ngoài việc trở thành một công dân Châu Âu được hưởng nhiều lợi ích kinh tế, văn hóa thì định cư ở Hungary còn mang lại vô vàn các quyền lợi hấp dẫn:

 • Tự do đi lại, làm việc không chỉ trong khối Schengen (26 nước EU) sau 3 tháng đầu tư vào bất động sản. Đồng thời, được miễn thị thực tại Mỹ trong 90 ngày và Canada trong 6 tháng.
 • Có thể tự do kinh doanh, thành lập công ty, doanh nghiệp tại bất cứ đâu trên lãnh thổ Châu Âu.
 • Có thể đón gia đình, người thân sang sinh sống, làm việc và học tập tại Hungary. Tất cả đều sẽ được hưởng chế độ phúc lợi như một công dân bình thường: Bảo hiểm y tế, được tham gia bầu cử, kinh doanh…
 • Đặc biệt, con cái của bạn có thể được hưởng chế độ miễn phí học phí hoặc ưu đãi (tùy theo từng trường học/ khu vực) tại các trường công từ cấp I đến hết cấp III với hệ thống giáo dục hàng đầu quốc tế.
 • Được nộp đơn xin quốc tịch Hungary sau 8 năm đối với người lớn và 5 năm đối với trẻ em.
 • Luôn nằm trong top đầu những quốc gia đáng sống nhất thế giới, Hungary là nơi định cư lý tưởng với cuộc sống yên bình, phong cảnh tuyệt đẹp, người dân thân thiện, môi trường phát triển tốt, công bằng, văn minh. Nhất là đối với những nhà đầu tư/ lao động Việt Nam muốn định cư tại Châu Âu cùng gia đình.

Có thể thấy, chi phí sinh hoạt ở Hungary cực kỳ rẻ so với các quốc gia Châu Âu khác nhưng vấn đề chất lượng và vệ sinh thực phẩm, quyền lợi về y tế luôn được đề cao và đảm bảo. Việc di chuyển tại Hungary cũng khá dễ dàng nhờ mạng lưới giao thông hiện đại rộng khắp, bạn có thể sử dụng xe taxi, thuê xe đạp, bus, Metro…. Ngoài ra, Nền giáo dục Hungary được đánh giá là dẫn đầu thế giới với mức học phí thấp so với các nước Châu Âu, nhất là về lĩnh vực đào tạo ngành y với nhiều chương trình giáo dục miễn phí, học bổng cao.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.