Làm sao để xin visa 462 du lịch tại Úc

Visa 462 du lịch Úc có tên gọi tiếng Anh là Work and Holiday Visa – Subclass 462. Khi bạn sở hữu visa 462, thì bạn có thể kết hợp du lịch, làm việc và học tập tại Úc trong thời hạn một năm. Đây là loại visa tạm trú dành cho những công dân trẻ của một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Visa này được Bộ Di trú Úc chỉ định cấp cho công dân nước ngoài. Hiểu rõ quyền lợi khi sở hữu visa 462 du lịch tại Úc sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn khi đến Australia.

Cùng tìm hiểu visa 462 du lịch Úc là gì?

Theo Đạo luật Nhập cư 8547, khi có visa 462 du lịch tại Úc, người nộp đơn sẽ làm việc với từng chủ lao động tại Úc trong tối đa 6 tháng. Điều này có nghĩa, khi bạn nhận visa và bắt đầu làm việc tại Úc thì thời gian sẽ bắt đầu được tính. Khi nộp đơn xin visa 462, đương đơn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về trình độ đã tốt nghiệp Đại học hoặc tốt nghiệp Cao đẳng và có chứng chỉ tiếng Anh theo đúng quy định của cơ quan chính sách tại Úc.

Công dân Việt Nam muốn đến Úc bằng visa 462 du lịch kết hợp làm việc, bạn phải nộp đơn xin visa 462. Theo Sở Di trú Úc, loại visa này được cấp cho người Việt Nam từ năm 2017, và được áp dụng chương trình 462 với số lượng lớn. Tuy nhiên, thủ tục và yêu cầu xin visa lại có sự thay đổi hàng năm.

Hiện tại, Việt Nam có hơn 1500 suất đủ điều kiện xin visa 462 Úc mỗi năm, đây là cơ hội lớn cho đương đơn là những bạn trẻ muốn đi du lịch kết hợp làm việc tại xứ sở chuột túi.

Những quyền lợi khi sở hữu visa 462 du lịch tại Úc

Nhiều người có thể thường cho rằng visa chỉ cho phép bạn làm việc kết hợp nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, hơn thế người có visa 462 còn được hưởng các quyền lợi về cư trú, giáo dục, du học và định cư,…

Đặc biệt, sau khi đã sở hữu visa 462 của Bộ Di trú Úc, bạn vừa có thêm thời gian để tiếp nhận nền giáo dục hiện đại, vừa có cơ hội xin visa tay nghề cao để định cư tại Úc.

  • Quyền lao động (lương bổng): Người lao động được phép làm việc toàn thời gian tại bất kỳ nơi làm việc nào ở Úc và kiếm được tới 54,000 – 58,000 Đô la Úc (AUD) mỗi năm.
  • Quyền cư trú: Người lao động ngoài nước có thời gian cư trú tại Úc 12 tháng và được phép xin gia hạn visa thêm 2-3 năm nếu đủ điều kiện.
  • Quyền du lịch: Đương đơn được tự do đi lại trong và ngoài nước Úc trong thời hạn của Visa, đủ điều kiện được phép xuất nhập cảnh nhiều lần.
  • Quyền giáo dục: Sở hữu visa 462 bạn được tham gia các khóa học ngắn hạn trong vòng 4 tháng đồng thời phát triển và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.
  • Quyền du học và định cư: Đương đơn được chuyển đổi sang dạng Visa du học hoặc Visa định cư khi đủ điều kiện và là nhân sự trong các ngành nghề đang thiếu nhân lực.

Để xin visa 462 du lịch tại Úc bạn cần nắm rõ các bước dưới đây

Để đảm bảo xin được visa 462 du lịch tại Úc thì quá trình làm thị thực sẽ diễn ra trong 8 bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện xin visa 462 Úc không, lúc này, các đơn vị sẽ hỗ trợ tư vấn về điều kiện xin visa của bạn và đưa cho bạn những tư vấn xem bạn có nằm trong diện xin visa này hay không.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ, Có thư giới thiệu bộ lao động thương binh và xã hội, bạn có thể theo dõi những yêu cầu về hồ sơ phía trên để chuẩn bị đầy đủ và tránh sai sót để đảm bảo quá trình xin hồ sơ được hiệu quả nhất.

Bước 3: Nộp hồ sơ Úc và lệ phí visa 462 tại các cơ quan theo quy định của Úc.

Bước 4: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ thông báo cho đương đơn rằng đơn xin visa 462 đã được chấp nhận.

Bước 5: Các cơ quan sẽ tiến hành xem xét và đánh giá hồ sơ xin cấp visa 462 theo quy định của Úc.

Bước 6: Bộ Di trú Úc phê duyệt đơn xin visa 462 nếu bạn đã đáp ứng được yêu cầu về hồ sơ.

Bước 7: Ứng viên bổ sung hồ sơ (nếu có nhu cầu) trong trường hợp những hồ sơ có khả năng được cấp thị thực.

Bước 8: Chính phủ Úc sẽ cấp visa 462 Úc cho những ai đảm bảo thực hiện đầy đủ hồ sơ và quy trình xin visa theo quy định.

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu được vài thông tin khi xin visa 462 du lịch tại Úc rồi đúng không nào? Nếu bạn cần những thông tin chi tiết hơn hay vấn đề về visa khác vui lòng liên hệ Icanfield để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.