Vụ đầu tư quan trọng nhất của Warren Buffett: Đàn ông tìm đúng người phụ nữ, có thể bớt được 20 năm phấn đấu

Vụ đầu tư quan trọng nhất của Warren Buffett- Đàn ông tìm đúng người phụ nữ, có thể bớt được 20 năm phấn đấu

 Warren Buffett từng nói: “Lần đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời tôi không phải là mua loại cổ phiếu nào, mà là chọn người bạn đời của mình”. Có thể thấy, tầm quan trọng của người vợ đối với một gia đình là điều không cần phải bàn cãi.

Nhiều người nói rằng hôn nhân là lần đầu thai thứ hai của một người phụ nữ, bởi vì chất lượng của hôn nhân sẽ quyết định hạnh phúc trong suốt những năm tháng về sau.

Nhưng hôn nhân, đối với người đàn ông cũng quan trọng y như vậy. Bởi vì người vợ có ảnh hưởng vô cùng lớn đến cuộc sống của người đàn ông. Mẹ là người cho người đàn ông cuộc sống đầu tiên, còn vợ, chính là người cho người đàn ông cuộc sống thứ hai.

Warren Buffett từng nói: “Lần đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời tôi không phải là mua loại cổ phiếu nào, mà là chọn người bạn đời của mình”. Có thể thấy, tầm quan trọng của người vợ đối với một gia đình là điều không cần phải bàn cãi.

Trần Tiểu Xuân là một diễn viên nổi tiếng của Hồng Kông, trước khi kết hôn, tính khí của anh rất nóng nảy, rất hiếm khi cười, nhưng sau khi kết hôn, anh đã trở nên hòa nhã hơn rất nhiều, cười cũng nhiều hơn trước.

Khi được hỏi vì sao lại có sự tương phản như vậy, anh nói: “Chính vợ đã thay đổi tôi, mỗi ngày thức dậy, tôi phải nhìn thấy vợ và con trai, nếu không tôi sẽ không vui.”

Một người vợ tốt có thể tái sinh một người đàn ông. Nhưng gốc rễ của hạnh phúc và sự hòa thuận của một gia đình lại chính là người chồng, anh ta đối xử với người vợ ra sao, anh ta sẽ có được kiểu gia đình như vậy. Vợ chồng tôn trọng lẫn nhau, thấu hiểu lẫn nhau, có vậy mới hạnh phúc mỹ mãn.

diễn đàn doanh nhân

Vài ngày trước, trong chương trình thực tế “Thời gian đẹp nhất”, Ngô Tôn, diễn viễn thần tượng nổi tiếng của Đài Loan đã lần đầu cuất hiện cùng vợ mình. Anh nhìn vợ, nói trước camera với niềm tự hào và hạnh phúc: “Đó là người phụ nữ phía sau tôi”.

Anh và vợ yêu nhau từ năm 16 tuổi, hiện tại đã ở bên nhau được 24 năm. Ngay cả khi bận rộn với công việc, anh cũng sẽ luôn dành ra thời gian để ở bên gia đình, bởi lẽ đối với nah mà nói, ở bên cạnh người nhà là điều vô cùng quan trọng.

Người chồng, cất giữ phước lành của người vợ, còn người vợ, cất giữ phúc khí của cả một gia đình.

Khi một người đàn ông sẵn sàng từ bỏ sỹ diện, đối xử thật tốt với vợ, là khi anh ta trở thành một người đàn ông thực sự.

Và khi người đàn ông này sẵn sàng cho vợ thể diện, là khi đó, anh ta đã thành công.

Nếu một người đàn ông vẫn giữ cho mình sự ích kỷ, kiêu ngạo, gia trưởng, muốn vợ phục vụ, nhưng lại không thể cho vợ mình cái gì, luôn tự cho mình là trung tâm, thì cuộc sống của người đàn ông cũng sẽ chỉ đến vậy.

Bởi lẽ phụ nữ hiện đại, không chỉ phải chăm sóc gia đình, mà còn phải chiến đấu với công việc bên ngoài, họ cũng vất vả không kém gì người đàn ông.

Trong hôn nhân, một người đàn ông “chỉ nói mà không làm”, thì trong sự nghiệp cũng chẳng thể tiến xa.

Nhiều người chồng không xem trọng hôn nhân, nghĩ rằng chăm sóc gia đình là việc đương nhiên mà một người phụ nữ phải làm khi họ kết hôn. Nhưng đã ai từng nghĩ, nếu không có sự bận rộn của người vợ, thì người đàn ông làm sao có thể yên tâm làm việc bên ngoài?

dien-dan-doanh-nhan

Vẻ đẹp và sự dịu dàng của một người phụ nữ là được đàn ông nuông chiều mà ra, một người chồng tốt sẽ dùng chính tình yêu của mình để biến vợ mình thành một người phụ nữ tốt, được mọi người ghen tị, thay vì dùng sự ích kỷ và thờ ơ để biến vợ mình thành một “bà già nội trợ”.

Gia đình không chỉ là chiếc dù mà người chồng che cho vợ, mà còn là nơi trú ẩn an toàn nhất đối với một người phụ nữ.

Tục ngữ có câu: “Nhà có vợ hiền, hưng thịnh ba đời.”

Ai cũng biết rằng, đầu tư cần phải thận trọng, lấy vợ chẳng phải cũng như vậy. Đàn ông có thể tìm đúng người phụ nữ, có thể bớt được 20 năm phấn đấu, nhưng nếu tìm không đúng, thứ bị hủy hoại không chỉ là 20 năm. Bởi lẽ phụ nữ là người lo liệu mọi việc trong gia đình, và những thay đổi về số lượng sẽ tạo ra những thay đổi về chất lượng.

Mỗi một cuộc hôn nhân cần có sự “tưới tiêu” và chăm sóc của cả hai người, để từ một cây non phát triển thành một cây cao xanh rì rồi đơm hoa kết trái.

Cái gốc của cây hôn nhân lớn đến từ sự tôn trọng, thấu hiểu và yêu thương lẫn nhau.

Theo Tri Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *