FPT đầu tư chiến lược vào Homa Techs

CTCP FPT (mã FPT) đã công bố FPT sẽ trở thành nhà đầu tư chiến lược của Homa Techs Inc., một công ty giải pháp nhà thông minh. Theo đó, FPT sẽ cùng Homa Techs Inc. tập trung phát triển sản phẩm và thị trường với trọng tâm trước mắt là khu vực Đông Nam Á.

Theo đại diện FPT, khoản đầu tư vào Homa Techs Inc. sẽ là khoản đầu tư dài hạn, lộ trình 3 năm và theo từng giai đoạn, trị giá nhiều triệu USD, chi tiết sẽ được thông báo sau.
Nói về lý do đầu tư vào Homa Techs Inc., FPT đánh giá cao đội ngũ kỹ sư và công nghệ nền tảng của Homa Techs Inc. đã được chứng minh và công nhận. Chiến lược FPT là đi vào IoT, FPT có trên 100 khách hàng trong Top Fortune 500, FPT gặp nhiều bài toán trong các lĩnh vực khách hàng hoạt động. Tất cả các bài toán của FPT đều cần công nghệ nền mà Homa Techs Inc. đang nắm. Chính vì tiềm lực đó của Homa Techs Inc. nên FPT quyết định đầu tư chiến lược vào Homa.
FPT có lợi thế về viễn thông, tích hợp hệ thống, phân phối, bán lẻ… FPT kỳ vọng có thể chiếm lĩnh một phần thị trường nhà thông minh tại Việt Nam.

Được biết, Công ty Homa Tech Inc là công ty khởi nghiệp, cung cấp toàn cầu về giải pháp kết nối mạng và thiết bị IoT (Kết nối vạn vật) có sử dụng trí tuệ nhân tạo cục bộ, thiết bị nhà/tòa nhà thông minh.
Ông Nguyễn Đức Long, Tổng giám đốc Homa Techs Inc. cho biết, mục tiêu của Homa Techs Inc. tại Việt Nam trước tiên là giúp các công ty giải pháp nhà thông minh ở Việt Nam có thêm giải pháp để thỏa mãn các nhu cầu khách hàng về nhà thông minh, xa hơn là tòa nhà hay khu đô thị thông minh. Homa Techs Inc. sẽ có những công bố cụ thể cho từng giai đoạn đối với chiến lược phát triển tiếp theo trong quá trình phát triển công ty tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Long, trong ngành IoT, để làm được như Homa Techs Inc. tốn rất nhiều tiền, từ phần cứng, phần mềm, sản xuất… Do vậy, nếu không có đối tác chiến lược đầu tư như FPT, Homa Techs Inc. không thể đạt được kết quả như hôm nay và không dám nghĩ đến chuyện xa hơn. “FPT không đơn giản là nhà đầu tư mà là sự hợp tác chiến lược để có thể cùng nhau đưa công nghệ Homa và giải pháp Homa đạt kết quả cao. Chúng tôi có hy vọng vươn ra toàn thế giới với mạng lưới của FPT” – vị này chia sẻ.
Homa Techs Inc. vừa ra mắt dòng sản phẩm IoT HUB kết nối đa giao thức, không những phục vụ cho nhu cầu kết nối mạng tốc độ cao mà còn mang đến trải nghiệm mới về “sự thấu hiểu” cho ứng dụng trong nhà và tòa nhà. IoT Hub là sản phẩm đầu tiên của sự hợp tác Homa Techs Inc. và FPT.
IoT Hub với các khả năng hoạt động đồng thời như Wi-Fi router theo chuẩn thế hệ mới nhất (Wi-Fi 6); bộ điều khiển trung tâm thông minh kết nối đa giao thức có khả năng làm việc với các thiết bị IoT sở hữu những chuẩn kết nối như wifi, zigbee, bluetooh, ethernet tốc độ cao… để đảm bảo đường truyền tín hiệu, cung cấp kết nối Internet từ mọi ổ điện trong nhà, tạo sự dễ dàng trong lắp đặt, sử dụng.
Với một căn hộ khoảng 150 m2, đại diện Homa cho biết mức giá lắp đặt các thiết bị thông minh cần thiết vào khoảng 2.500 – 3.000 USD (khoảng 58 – 69 triệu đồng). FPT đang làm việc với các đối tác để giảm giá thành sản phẩm ở khu vực Đông Nam Á.

Kim Tình( Theo bizlive.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *