SEO Bất Động Sản Có Khó Hay Không?

Trước khi chọn dịch vụ SEO bất động sản thì trước tiên bạn cần phải có kiến thức cơ bản về dịch vụ đó. Hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp đang mơ hồ vẫn chưa năm rõ được các thông tin khái niệm về nó. Có thể hiểu rằng SEO bất động sản là cách thức Marketing giúp doanh nghiệp đạt được thứ hạng cao trên công cụ. Để hiểu rõ hơn về SEO bất động sản thì cùng Vinaseo tìm hiểu thêm dưới đây nhé!

SEO Bất Động Sản Là Gì?

SEO Bất Động Sản
SEO Bất Động Sản Là Gì?

Bạn cũng đã biết SEO là tối ưu hóa Website để trang web có vị trí cao. Đối với SEO bất động sản cũng vậy cũng là tối ưu hóa Website để tăng cơ hội tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Bạn thử đặt mình vào vị trí của khách hàng đang tìm kiếm và tưởng tượng rằng bạn đang tìm mua cho mình một căn nhà. Có phải việc đầu tiên bạn sẽ làm là mở Google lên và bắt đầu tìm kiếm cùng với những câu hỏi như “nhà ở Gò Vấp mua ở đâu?”. Google sẽ trả lời cho bạn vô số câu trả lời. Tuy nhiên, khách hàng chỉ để tâm đến 3 vị trí đầu.

7 Bước Seo Dự Án Bất Động Sản

SEO Bất Động Sản
SEO Bất Động Sản

Bước 1: Tập Trung Vào Từ Khóa Địa Phương

Dường như người dùng sẽ tìm kiếm từ khóa sẽ đi kèm với địa điểm mà họ đang nhắm tới. Ngay cả khi công ty bất động sản của bạn đã trải dài khắp 64 tỉnh thành, nhưng khi SEO website bạn vẫn nên tập trung vào một thành phố chính. Sau đó mới dần xây dựng cấu trúc và nhắm đến các khu vực khác.

Những từ khóa có thể trải dài ở các Landing page trên Website. Ví dụ như bạn tập trung vào bất động sản ở Gò Vấp thì bạn hãy sử dụng những từ khóa như:

  • Nhà quận Gò Vấp bán
  • Nhà Gò Vấp
  • Mua nhà ở Gò vấp

Ngoài ra, bạn cũng cần biến trang Web của mình thành trang nguồn tham khảo uy tín. Ví dụ như từ khóa “nhà Gò Vấp” thì bạn có thể cung cấp các thông tin về các trường học trên địa bàn, mức sống, thu nhập, phương tiện đi lại như thế nào,… và những thông tin mà những người mua nhà thường sẽ quan tâm. Nếu từ khóa càng chi tiết và cụ thể, bạn càng nhắm đúng đối tượng mục tiêu của mình.

Bước 2: Viết Bài Blog

Công ty bất động sản thì thường có trong tay hàng trăm liên hệ của ngôi nhà đang bán, trong số đó sẽ có một căn bất động sản chủ chốt. Để kéo được lượng tracffic vào trang sản phẩm chủ chốt thì bạn cần phải biết cách viêt Blog và đăng tin bất động sản một cách hiệu quả. Mỗi bài bạn đăng trên Blog đều nên nhắm đến một vị trí cụ thể mà những người mua nhà thường sử dụng để tìm kiếm. Những địa điểm đó sẽ trở thành từ khóa và được xuất hiện ở:

  • Meta Description
  • Title Tag
  • Alt Tag hình ảnh
  • Nội dung bài viết
  • Tên hình ảnh

Về nội dung của bài viết thì cần phải đảm bảo tối thiểu 200 từ và đáp ứng được nhu cầu của người tìm kiếm. Xây dựng nội dung chuẩn SEO bất động sản độc đáo cho Website và đừng quên liệt kê ra một số tính năng của ngôi nhà đó. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề nội dung sẽ bị trùng lặp. Khi nói đến SEO bất động sản thì Google cũng muốn xem các mô tả chung về ngôi nhà trên trang web. Bạn cũng không cần quá lo lắng về việc bị phạt vì chèn những thông tin như vậy vào trang sản phẩm của mình.

Xem thêm: Các cách để SEO website lên top Google

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cạnh tranh với những từ khóa khác thì bạn cần phải đầu tư thời gian viết bài đăng Blog của riêng mình với nội dung hay vfa có sự khác biệt so các đối thủ khác.

Bước 3: Tận Dụng Hình Ảnh Và Video

Hình ảnh và video là nội dung quan trọng trong website. Đặc biệt là trong dịch vụ SEO bất động sản. Những khách hàng sẽ thấy thích thú và sẽ có cái nhìn trực quan hơn khi xem video quay được toàn cảnh căn hộ mới mà họ đang muốn mua. Bên cạnh đó bạn cũng có thể quay lại những nhận xét hoặc là cảm nhận của những khách hàng trước.

Về hình ảnh thì bạn có thể thêm liên hệ của căn nhà hiện đang có, hoàn cảnh xúng quang khu vực sống và nội thất của căn nhà đó. Và đừng quên phải đảm bảo những yếu tố SEO hình ảnh như caption, alt text, file name,… và có chưa những từ khóa mục tiêu.

Xem thêm: Những mẹo SEO tổng thể cần biết

Bước 4: Giúp website thân thiện hơn với phiên bản mobile

Sau khi kiểm tra về lĩnh vực bất động sản vào năm 2016 thì lĩnh vực này chiếm 60% được tìm kiếm trên thiết bị mobile. Google cũng đã từng lên tiếng về vấn đề cập nhật Mobile- First Index. Google sẽ xem xét và index phiên bản mobile trước cho cả desktop lẫn cả mobile.

Thường thì những người mua sẽ vào các trang môi giới bất động sản để so sánh giá cả, cập nhật thông tin, đọc review, so sánh bất động sản,…. Số liệu trên cho thấy rằng mọi người đều sử dụng mobile như công cụ thiết yếu. Vì vậy, không khó để chúng ta thấy được tầm quan trọng của việc tối ưu mobile trong SEO bất động sản.

Bước 5: Đăng Ký Các Danh Mục Công Ty Bất Động Sản

Các trang danh mục về công ty bất động sản thường sẽ thu hút được khá nhiều tracffic. Do đó bạn nên ghi tên công ty vào danh sách này.

Bước 6: Tối Ưu Thương Hiệu Trên Website

Nếu như bạn là một môi giới nhà đất thì đây cũng chính là lúc bạn nên đầu tư và tối ưu tên của mình thành một thương hiệu riêng. Người dùng họ có thể tìm được tên bạn trên Google và bạn sẽ có được cơ hội xuất hiện nếu được tối ưu tốt. Trên trang giới thiệu bạn cần phải thêm tên đầy đủ và tiêu đề, mô tả. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ SEO bất động sản bỏ qua đoạn. Ngoài tên ra thì bạn cũng nên cung cấp đầy đủ các chi tiết về thông tin liên hệ và đường dẫn đến website và blog cá nhân của mình.

Bước 7: Kết Hợp Social Media

Lĩnh vực bất động sản cần nhiều mối quan hệ, trong khi Social Media là kênh để xấy dựng và duy trì các mối quan hệ với khách hàng. Các trang mạng xã hội cũng là nơi để bạn xấy dựng hình tượng chuyên nghiệp, lành mạnh và đáng để tin cậy.

Kết Luận

Dịch vụ SEO bất động sản hiện nay đang ngày càng khó khăn hơn vì tính chất cạnh tranh ngày càng nhiều. Do đó, ngoài việc nắm vững phương pháp thì bạn nên thuê một dịch vụ SEO chuyên nghiệp uy tín để tăng cơ hội và giảm đi rủi ro cho doanh nghiệp mình tại https://vinaseo.com.vn/  hoặc liên hệ đến hotline 0941 119 900.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *