Một số hình thức kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh, sinh viên

Một số hình thức kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh, sinh viên

Hiện nay, việc kiếm tiền ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã trở nên rất phổ biến. Nhưng không phải cách thức nào cũng phù hợp với lứa tuổi học sinh. Bởi mọi thứ luôn tiềm ẩn những rủi ro. Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây, Clickseo sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số hình thức kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh, sinh viên. 

Một số hình thức kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh, sinh viên
Một số hình thức kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh, sinh viên

Cộng tác viên viết content

Với những bạn học sinh, sinh viên yêu thích viết lách, sáng tạo nội dung thì viết content là một trong những lựa chọn rất thú vị và hứa hẹn. Trong công việc này, bạn sẽ viết những bài tư vấn, quảng cáo,… cho các trang báo, cửa hàng hay bất kì công ty nào trên website hoặc các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… của họ. Đối với hình thức kiếm tiền online không cần vốn – cộng tác viên content, nhiệm vụ của bạn là sản xuất ra các nội dung giúp giải quyết được vấn đề và tạo sự tin tưởng cho khách hàng, độc gi. Từ đó, giúp thu hút nhiều người đọc cũng như bán được nhiều sản phẩm hơn cho doanh nghiệp.

Viết Blog

Đây là một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh, sinh viên hay nhất. Viết blog cũng tương tự như làm một cộng tác viên viết content là tạo ra những bài viết hay, thu hút độc giả. Tuy nhiên, với viết blog bạn sẽ tự đặt ra nội dung cho blog của mình và thoải mái sáng tạo nó theo cách riêng. 

Đối với việc viết Blog, Có yêu cầu là khả năng viết bài chuẩn SEO, đặc biệt là bạn phải hiểu thật sâu sắc về nội dung mà bạn phát triển và biết cách truyền tải nội dung đó cho người đọc. Bạn có thể bắt đầu công việc bằng cách tìm kiếm những tài liệu viết bài chuẩn SEO và tạo một blog cho riêng mình trên các nền tảng phổ biến như Blogger, WordPress. 

Viết Blog
Viết Blog

Quản trị Fanpage

Quản trị Fanpage là một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh, sinh viên mà Clickseo muốn giới thiệu đến bạn đọc. Các trang mạng xã hội là yếu tố rất phổ biến trong thế giới số ngày nay. Các doanh nghiệp, công ty, đơn vị kinh doanh đều sở hữu cho mình một hoặc nhiều Fanpage trên các nền tảng phổ biến, điển hình là Facebook, Instagram. Điều đó dẫn đến nhu cầu nhân sự để đảm nhiệm công việc quản lý các trang mạng xã hội của họ. Từ đó công việc quản trị fanpage ra đời và cần một nguồn nhân lực tương đối lớn. Việc hiểu rõ về chính sách của các nền tảng mạng xã hội, cách vận hành và phát triển Fanpage sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc ứng tuyển đối với công việc này.

Làm gia sư trực tuyến 

Đối với các bạn sinh viên học ngành sư phạm, có chuyên môn, ưu thế trong các môn học nhất định hoặc có năng khiếu sư phạm hoàn toàn có thể tiếp cận hình thức này. Dịch bệnh hoành hành khiến việc dạy học online ngày càng hot. Việc tổ chức dạy học qua các công cụ như Google Meet hoặc Zoom không còn quá xa lạ đối với mọi người. Đây sẽ là một công việc tiềm năng đối với các bạn học sinh, sinh viên

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Những liên kết về các sản phẩm, dịch vụ được những người bán hàng chia sẻ để chào mời người mua trên các nền tảng mạng xã hội được coi là tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing. Khi kiếm tiền online đối với hình thức này, bạn sẽ tạo tài khoản và các link tiếp thị sản phẩm của riêng mình trên các mạng tiếp thị liên kết và cố gắng đưa nó tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng của sản phẩm đó. Khi khách hàng mua hàng thông qua liên kết của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp sản phẩm.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)
Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Sử dụng các App hoặc Website review sản phẩm

Hiện nay, nhiều App/Website thường tìm kiếm cộng tác viên đánh giá, viết review về sản phẩm để tăng độ tin cậy, uy tín trước người dùng và cũng mong muốn xem phản hồi của khách hàng đồng thời để có thể cải thiện được sản phẩm tốt nhất. Đây là một trong những hình thức và phương tiện kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh, sinh viên. 

Kiếm tiền với các ngân hàng, ví điện tử

Hiện nay, ngày càng nhiều các ví thanh toán trực tuyến xuất hiện, tạo thị trường mang tính cạnh tranh rất cao. Một trong những hình thức phổ biến để thu hút người dùng của các ngân hàng, ví điện tử (Momo, MB Bank,…) là tạo ra những ưu đãi khi những khách hàng cũ mời được những người mới đăng ký.

Để bạn kiếm thêm thu nhập với công việc này, trước hết bạn phải có tài khoản của ví thanh toán. Tiếp theo, bạn sẽ giới thiệu đến với nhiều người để họ tham gia và điền mã giới thiệu của riêng bạn vào khi đăng ký. Khi người mới đăng ký, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nền tảng này.

Trên đây, Clickseo vừa giới thiệu đến bạn đọc về một số hình thức kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh, sinh viên. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết nay, bạn đọc có thể tìm kiếm cho mình một công việc ưng ý và phù hợp nhất với nhu cầu cũng như khả năng của bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *