Recycling In VietNam, Sứ Mệnh Tái Chế Rác Thải

recycling-in-vietnam

Tái chế tài nguyên từ rác thải (Recycling In VietNam) là vấn đề Việt Nam cần nghiêm túc nhìn nhận. Chúng ta đang lãng phí hàng tỷ Đô la mỗi năm vì sự thiếu hiểu biết. Rác thải nhựa có thể tái sử dụng và có giá trị nhưng lại không được quan tâm.

Recycling In VietNam, Chủ Đề Đáng Quan Tâm

Sự hiệu quả của việc tái chế tài nguyên rác thải tại Việt Nam là chưa đạt. Đối mặt với sự suy thoái về tài nguyên thiên nhiên vì ô nhiêm môi trường là vấn đề nan giải. Cần có những định hướng bảo vệ thiên nhiên, quản lý rác thải. 

recycling-in-vietnam
Recycling in VietNam

Việt Nam nhập khẩu hàng trăm nghìn tấn phế thải cũng như hạt nhựa tái chế mỗi năm. Xong chúng ta vẫn không biết tận dụng việc tái chế nhằm mang lại nguồn lợi cho Đất nước. Khó khăn trong việc tái chế, chỉ đạt 10 – 20% chủ yếu là nhựa. Nhưng phương pháp xử lý lại là phương pháp thủ công, gây ô nhiễm môi trường nặng nề.

Sẽ có nhiều lợi ích khi Việt Nam áp dụng được công nghệ trong việc xử lý rác thải (Recycling In VietNam). Sử dụng công nghệ giúp ta có thể tái chế 60-65% lượng rác thải, mang lại nguồn kinh tế dồi dào. Từ đó, giải quyết được việc làm cho rất nhiều nhân công Việt Nam.

Nhìn Chung Tình Hình Tái Chế Tại Việt Nam Với Các Nước

Đối với khả năng xử lý rác thải, Nhật Bản là một tấm gương vô cùng đáng học hỏi. Người anh em cùng khu vực Châu Á với Việt Nam có tỷ lệ tái chế đến 90,9%. 

G. Wittbecker, giám đốc một công ty tái chế kim loại tại Hoa Kỳ, cho biết nếu chúng ta có thể thu hồi, tái chế 75% lon nhôm tại các bãi rác (khoảng 600.000 tấn nhôm). Có thể tiết kiệm 1286 megawatts điện phát sinh. Vì vậy, tăng cường sử dụng vật liệu tái chế, các công ty sản xuất có thể tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, năng lượng, chi phí cho việc sản xuất sản phẩm từ vật liệu thô ban đầu. Cách này sẽ hạn chế CO2 phát thải vào khí quyển, giảm lượng thủy ngân do đốt than.

tai-che-tai-thuy-dien
Tái Chế Tại Thụy Điển

Thụy Điển, một quốc gia hàng đầu trong việc tái chế nhiều năm liền. Hiện nay, Thụy Điển nhập khẩu rác từ các nước và sử dụng như một nguồn tài nguyên. Là nước đi đầu trong phân loại và xử lý rác thải, các trung tâm đốt rác của Thụy Điển đang thiếu rác để đốt.

Làm Thế Nào Để Thúc Đẩy Khâu Tái Chế Tại Việt Nam (Recyling in VietNam)?

Việt Nam có thể học hỏi Thụy Điển về các chính sách khuyên khích người dân phân loại rác. Ở Thụy Điển, trạm tái chế rác thải được đặt khắp mọi nơi. Cùng với đó là nhiều cách khiến người dân nơi đây nâng cao ý thức:

 • Không vứt thuốc còn dư. Quần áo đã mặc ‘đổi’ giảm giá.
 • Thùng rác phát nhạc. Tại Helsingborg, thùng rác công cộng có loa phát nhạc làm cho việc đổ rác thoải mái vui vẻ hơn.
 • Mọi người cùng phân loại rác.
 • Các nghệ sĩ khuyến khích tái chế rác.
hoc-cach-bao-ve-moi-truong
Học cách bảo vệ môi trường

Học hỏi từ các thành công của các quốc gia đi đầu ít nhiều sẽ mang lại hiệu quả nhất định. Ngành tái chế Việt Nam còn cần được thúc đẩy đầu tư công nghệ, thúc đẩy đầu tư. Từ đó, đưa ra hướng đi đúng đắn cải thiện ngành công nghiệp tái chế tại Việt Nam. 

Lợi Ích Từ Việc Tái Chế (Recycling In VietNam)

Những lợi ích trước mắt khi Việt Nam cải thiện ngành công nghiệp táo chế có thể dễ dàng nhận thấy: Cải thiện môi trường; Tăng trưởng kinh tế; Tạo việc làm cho nhân công Việt; Tạo nên môi trường sạch đẹp… 

Từ những lợi ích trên, chúng ta có thể nhận thấy rõ rệt cuộc sống người dân dần được cải thiện. Đất nước ngày càn tiên tiến, hiện đại hóa, phát triển bền vững.

Nhà Máy Duy Tân Recycle, Sứ Mệnh Tương Lai (Rycycling In VietNam)

Nhận thấy Thế Giới ngày ngày đối mặt với biến đổi khí hậu nghiêm trọng. Đời sống vật chất của con người ngày càng phát triển, kéo theo đó là có nhiều hơn rác thải.

Theo vnha.gov.vn, vấn đề ô nhiễm nhựa và rác thải nhựa đại dương có liên quan đặc biệt đối với hầu hết chính phủ các quốc gia Đông Nam Á, do khu vực này là nơi gánh chịu phần lớn hệ quả từ sự quá tải và không hiệu quả của hệ thống tái chế toàn cầu. Ô nhiễm nhựa gây ra những tác động kinh tế tiêu cực đối với các ngành công nghiệp của khu vực, ước tính chạm mức 1,3 tỷ USD mỗi năm.

Nhà máy tái chế nhựa Duy Tân – một trong những doanh nghiệp tái chế rác thải nhựa hàng đầu tại Đông Nam Á và Thế giới. Góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa tại Việt Nam, với chứng nhận nhà máy được vận hành theo các Quy Chuẩn Quốc Tế về Chất Lượng, Môi Trường, An Toàn & Sức Khoẻ.

 • Nhà máy được vận hành theo các Quy Chuẩn Quốc Tế về Chất Lượng, Môi Trường, An Toàn & Sức Khỏe. 
 • Đảm bảo giá cả hợp lý, phổ thông cho mọi đối tượng, mức giá rẻ nhất thị trường
 • Sản phẩm cam kết 100% hàng chính hãng
 • Với đội ngũ chuyên gia Kỹ Thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng 24/7
 • Khi nhận hàng quý khách được kiểm tra hàng sau đó mới thanh toán. 

Mọi thông tin liên hệ:

 • Nhựa Tái Chế Duy Tân
  Khu D2 – Cụm công nghiệp nhựa Đức Hòa Hạ, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam
 • Hotline: +84 – 272 377 9920
 • Email: info@duytanrecycle.com
 • Website: duytanrecycle.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *