Hdpe Recycle Tái Chế Và Điều Gì Xảy Ra Khi Chúng Ta Tái Chế

Đã có bao giờ bạn suy nghĩ rằng các loại rác hằng ngày mình sử dụng và gặp sẽ được xử lý như thế nào không. Bao hay nhìn thấy những ký hiệu mũi tên hình tam giác và số 2 trên những hộp đựng sản phẩm như dầu máy, tẩy rửa,… mà vẫn không biết nó là cái gì không. Thức ra đó là loại ký hiệu của Hdpe Recycle là một loại nhựa công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Để hiểu rõ hơn thì tìm hiểu thêm dưới đây nhé!

Hdpe Recycle Là Gì?

HDPE Recycle
HDPE Recycle

HDPE recycle là được viết tắt của cái tên Hight Density Poli Etilen đây là một loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày của mình. Loại nhựa dẻo này được sử dụng để tái chế thành các sản phẩm như bình nhựa chứng, bình chứa sữa, bình cất các chất tẩy rửa,….

Tuy nhiên, loại nhựa này không thải ra các chất độc hại vậy nên đây là loại nhựa được chọn nhiều nhất do nó đảm bảo được cho sự an toàn.

Quy Trình Tái Chế HDPE

Quy trình tái chế nhựa không giống như tái chế thủy tinh hay kim loại bởi vì các bước sẽ liên quan nhiều đến sử dụng các thuốc nhuộm, chất độn và các chất phụ gia khác. Nhựa được sản xuất trực tiếp trong những ngành công nghiệp từ các nguồn cung cấp hóa dầu.

Xem thêm: Recycling In VietNam (Tái Chế Việt Nam)

Quá trình bắt đầu bằng những việc phân loại các mặt hàng khác nhau theo các hàm lượng nhựa của chúng. Hiện nay, có bảy biểu tượng nhựa tái chế khác nhau đều được đánh dấu dưới đáy hộp nhựa. Tại các nhà máy tái chế nhựa đều được phân loại theo các ký hiệu. Sau khi đã được phân loại thì nhựa sẽ được cắt thành những mảnh khối nhỏ và sau đó sẽ được làm sạch để loại bỏ các mảnh vụn như giấy, cặn, bụi bặm và những chất gây ô nhiễm khác bên trong sản phẩm.

Sau khi đã được làm sạch rồi thì HDPE sẽ được nấu chảy và được nén thành những viên nhỏ còn được gọi là Nurd để có thể tái sử dụng và tạo ra những sản phẩm mới và khác nhau. Nhựa khi được tái chế lại sẽ được sử dụng tạo ra sản phẩm giống y hệt như hình thức ban đầu.

Lợi Ích Từ Môi Trường Khi Tái Chế HDPE

HDPE Recycle
Môi trường xanh-sạch-đẹp

Hiện nay, ngoài xã hội con người sản xuất và tiêu thụ tầm khoảng 30 triệu tấn nhựa mỗi năm. Tuy nhiên, loại vật liệu này không phân hủy sinh học hoặc phân hủy rất chậm trong môi trường tự nhiên. Để có một hành tinh xanh, môi trường xanh sạch đẹp thì chúng ta cần tích cực dọn dẹp rác quanh môi trường và tái sử dụng lại nhựa HDPE. Tái chế khuyến khích sử dụng những hàng tái chế thay vì những hàng mới. Dẫn đến việc tiêu thụ năng lượng thấp cho sản xuất hàng hóa mới.

Lý Do Cần Tái Chế

Rác thải là một trong những chất phát triển nhanh nhất. Hiện nay, vấn đề rác thải càng trở nên tồi tệ hơn ở toàn cầu. Có hơn 20% lượng rác thải trên toàn cầu sẽ được tái chế và các loại rác này được xử lý không đúng cách nên gây ra ô nhiễm môi trường, không khí và nguồn nước.

Xem thêm: https://duytanrecycle.com/

Vậy nên, việc tái chế các loại rác giúp bảo tồn tài nguyên xanh và năng lượng sống trong không khí thoáng mát hơn. Ngoài ra, còn có thể thúc đẩy nền kinh tế khu vực và toàn cầu để tạo nên việc làm và xây dựng một công động xanh sạch đẹp.

Ưu, Nhược Điểm Của HDPE Recycle

HDPE Recycle
Thùng rác nhựa HDPE

Ưu điểm

 • Tiết kiệm được nhiều chi phí
 • Độ bền cao
 • Hấp thụ nước tương đối là thấp
 • Không bám dính
 • Trọng lượng nhẹ và dễ xử lý hơn
 • Tiêu thụ năng lượng thấp
 • Vật liệu lót cho vật liệu công nghiệp
 • Không độc hại và không mùi vị
 • Có khả năng cách điện tốt

Nhược điểm

 • Khả năng chịu thời tiết còn quá kém
 • HDPE có cấu trúc khá là bền nên khó liên kết
 • Độ bền cơ học kém hơn so với các loại nhựa dẻo

Nhựa HDPE Tái Chế Được Không

HDPE Recycle là loại nhựa 2, đây là loại có thể tái chế bởi các đơn vị tái chế toàn thế giới. HDPE có kết cấu và cấu trúc phân tử ổn định hơn so với các loại nhựa dẻo. Trong thực tế, loại nhựa này có thể chịu được nhiệt độ cao đến 110 độ C trong khoảng thời gian liên tiếp và 120 độ C trong thời gian ngắn hạn.

Xem thêm: https://duytanrecycle.com/chi-tiet-san-pham/

Nhựa HDPE được sản xuất trong sự giám sát nghiêm ngặt. Ngoài ra, những đơn vị sản xuất những loại vật liệu này còn có các giấy chứng nhận an toàn của sản phẩm khi tái chế. Mặc dụ đã được hứng minh không có chứa các chất hóa học gây hại cho sức khỏe nhưng vẫn cần phải lưu ý để sử dụng đúng cách. Để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm cần phải hạn chế để các sản phẩm từ nhựa công nghiệp ở ngoài môi trường quá lâu. Cùng với đó phải hạn chế dử dụng các sản phẩm từ nhựa 2 tròng lò vi sóng.

Kết Luận

Trên đây, là những quá trình và lưu ý khi tái chế Hdpe Recycle. Nhà máy nhựa tái chế Duy Tân luôn hy vọng các bạn có những lựa chọn tốt nhất. Hãy chung tay mạng lại một môi trường xanh sạch đẹp để bảo vệ sức khỏe cho mọi người và chính mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *