Doanh số xe Lamborghini tăng nhanh trên toàn cầu

Lamborghini vừa đạt được một bước nhảy vọt mới trong lĩnh vực kinh doanh siêu xe.

Automobili Lamborghini S.p.A., thường gọi tắt là Lamborghini, là nhà sản xuất siêu xe thể thao cao cấp của Italy, có trụ sở chính và xưởng sản xuất đặt tại Sant’ Agata Bolognese, gần Bologna, Italy. Hiện tại Lamborghini là công ty con thuộc tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen AG của Đức.

Theo thống kê mới nhất, Lamborghini đã có 4.553 chiếc được bán ra trong nửa đầu năm 2019, tuy nhiên, tính luôn cả toàn năm 2018 thì chỉ có 5.750 chiếc được bán ra.

Đây là một cột mốc tăng trưởng doanh số ấn tượng chưa từng có. Trong đó, dòng Huracan và Aventador chiếm 40% tổng doanh số, phần còn lại thuộc về mẫu xe Urus. Doanh số bán ra của xe Lamborghini Urus đứng đầu với 2.693 chiếc, chiếm 59% tổng doanh số.

Thị trường mạnh nhất của Lamborghini là Mỹ, tiếp theo là Trung Quốc, Anh, Nhật Bản và Đức. Lamborghini báo cáo sự tăng trưởng mạnh nhất ở Mỹ với doanh số tăng 128% so với năm ngoái.

Doanh số tại Châu Á Thái Bình Dương cũng tăng hơn gấp đôi lên 1.184 chiếc, trong khi doanh số tại EMEA (Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi) tăng 67% lên 1.826 chiếc được bán ra.

Theo thegioitiepthi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *