Chụp tai chống ồn sản phẩm không thể thiếu trong đời sống hiện nay

Chụp tai chống ồn sản phẩm thiết yếu được sử dụng để bảo vệ đôi tai của bạn

Sử dụng chụp tai chống ồn là biện pháp hữu hiệu giúp bạn bảo vệ thính lực cực kì tốt. Sự có mặt của chiếc chụp tai chống ồn là cần thiết để bạn làm việc hiệu quả hoặc có những khoảng không gian yên tĩnh nghỉ ngơi thư giãn ở bất kì đâu.

Chụp tai chống ồn sản phẩm thiết yếu được sử dụng để bảo vệ đôi tai của bạn

Chụp tai chống ồn là gì?

Đây là một trong những thiết bị chống ồn có thiết kế đặc biệt giống như chụp tai nghe nhạc của bạn. So với nút bịt tai chống ồn thì chụp tai chống ồn có kích thước lớn hơn rất nhiều, một số dòng chụp tại chống ồn thông minh hiện nay có thiết kế gấp gọn độc đáo, khắc phục được hoàn toàn nhược điểm không mong muốn trong những dòng chụp tai truyền thống.

Khả năng chống ồn trong những mẫu bịt tai chống ồn dạng chụp này cũng thường cao hơn rất nhiều so với nút bịt tai chống ồn, do đó thường được sử dụng tại công trường thi công,….Dĩ nhiên là bạn vẫn có thể sử dụng để chống ồn hàng ngày nếu những âm thanh xung quanh bạn quá lớn.

Tầm quan trọng của chụp tai chống ồn

Tiếp xúc với tiếng ồn thường xuyên, liên tục trong thời gian dài có thể gây ra ù tai, nghễnh ngãng, thậm chí mất thính lực vĩnh viễn. Vì thế sử dụng thiết bị bảo vệ thính giác là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để góp phần bảo vệ tai tránh khỏi tổn thương do tiếng ồn.

So với nút tai chống ồn thì chụp tai chống ồn có khả năng cách âm vượt trội hơn hẳn. Đeo chụp tai chống ồn giúp hạn chế được nhiều loại âm thanh có tần số khác nhau cũng như các loại âm thanh có sức công phá mạnh (phá núi bằng mìn, khoan đá,…), các loại âm thanh biên độ thay đổi lớn (hàn xì,..).

Ngoài ra, chụp tai chống ồn không chỉ dùng để giảm tác hại của tiếng ồn mà còn có thể bảo vệ tai của bạn trong điều kiện thời tiết rét đậm rét hại như ở khu vực miền Bắc Việt Nam. Việc sử dụng chụp tai chống ồn luôn là giải pháp thông minh để mang tới những lợi ích tốt cho sức khỏe, không gian làm việc và giảm thiểu đi những tiếng ồn không mong muốn. 

Lợi ích của chụp tai chống ồn

Khi âm thanh vào tai ngoài, nó được chuyển xuống các ống tai cho đến khi nó đạt đến màng nhĩ. Khi không sử dụng nút bịt tai chống ồn màng nhĩ, một màng mỏng kéo dài trong tai, được di chuyển bằng các sóng âm thanh. Khi rung động âm thanh đạt được, ở dạng cuộn ống chứa đầy chất lỏng gọi là ốc tai, hàng ngàn tế bào lông trong ốc tai dịch các rung động thành các xung điện được truyền tới não để giải thích. Lặp đi lặp lại tiếp xúc với âm thanh lớn mà không dùng chụp tai chống ồn sẽ vĩnh viễn làm hỏng các sợi lông nhỏ gọi là lông mao. Một khi các lông mao bị hư hỏng, chúng không bao giờ mọc lại.

Liên tục như vậy, tai không được bảo vệ khi tiếp xúc với tiếng ồn lớn hơn 85 decibel (dB) trong 8 giờ hoặc nhiều hơn có thể nguy hiểm, và có thể bị mất thính giác. Nếu bạn đang tiếp xúc với âm thanh to và liên tục trong hơn 15 phút mỗi ngày ở 100-110 dB, bạn cần phải có trang bi bảo vệ tai.

Cách tốt nhất để bảo vệ thính giác của bạn là phải tạo ra một thói quen dùng bảo hộ lao động bảo vệ thính giác. ask Các nút tai hoặc chụp tai chống ồn giảm tần suất tiếng ồn, hoặc NRR và quan trọng nhất chúng phải được thiết kế cho người dùng có cảm giác thoải mái.

CTY TNHH THƯƠNG MẠI NGUYÊN GIA PHÚC

Địa chỉ: CN Công ty TNHH TM NGUYÊN GIA PHÚC

Lô F3-20 KDC Vĩnh Phú 2, Đường Vĩnh Phú 41, Phường Vĩnh Phú, Tp. Thuận An, T. Bình Dương.

Hotline: 0906.379.126

Email: nguyengiaphucmp@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *