Chạy Quảng Cáo Google Ads Cho Website Thương Hiệu

chay-quang-cao-google-ads

Chạy quảng cáo Google Ads là hình thức Doanh nghiệp chạy quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google. Doanh nghiệp xây dựng các chiến dịch, sau đó sử dụng công cụ Google Ads. Đưa chiến dịch tiếp cận nhiều khách hàng nhất.

Chạy Quảng Cáo Google Ads Là Như Thế Nào?

Dịch vụ quảng cáo phải trả tiền, xuất hiện trong kết quả trên công cụ tìm kiếm Google. Với việc sử dụng Google Ads hoặc quảng cáo xuất hiện trên các trang web khác thông qua Mạng hiển thị và chương trình AdSense của Google.

Hiển Thị Trên Trang Tìm Kiếm

Chạy quảng cáo Google Ads giúp hiển thị trước cả những bài viết tối ưu SEO top 1. Chiến dịch của bạn sẽ mãi đứng ở đầu trừ khi có đối thủ bỏ nhiều chi phí hơn. Hoặc có thể do chúng ta ngừng việc chạy quảng cáo.

mang-tim-kiem
Mạng tìm kiếm

Xuất Hiện Trên Mạng Hiên Thị

Google cũng cung cấp Quảng cáo hiển thị hình ảnh, xuất hiện trên Mạng hiển thị của Google. Mạng hiển thị là một tập hợp bao gồm các trang web bên thứ ba, bên ngoài đã hợp tác với Google và đồng ý phát quảng cáo của Google. Quảng cáo của Google trên Mạng hiển thị có thể ở định dạng văn bản, hình ảnh, video hoặc đa phương tiện và có thể được nhắm mục tiêu theo nhiều cách. Điều này bao gồm tiếp thị lại và quảng cáo biểu ngữ.

mang-hien-thi
Mạng hiển thị

Cách Thức Google Ads Hoạt Động

Phiên đấu giá Google Ads tập trung vào các từ khóa. Các nhà quảng cáo chọn danh sách các từ khóa để nhắm mục tiêu có liên quan đến các dịch vụ kinh doanh của họ. Những từ mà mọi người có nhiều khả năng sử dụng nhất khi tìm kiếm sản phẩm của họ. Sau đó, họ đặt giá thầu trên những từ khóa này. Dựa trên mỗi giá thầu, dựa trên số tiền họ sẵn sàng trả cho Google để người dùng nhấp vào quảng cáo của họ. Giá thầu này kết hợp với Điểm chất lượng do Google chỉ định dựa trên chất lượng quảng cáo được đề xuất của bạn. Google sẽ xác định quảng cáo nào sẽ xuất hiện trên SERP. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo, chúng ta phải trả một chi phí nhất định (giá mỗi nhấp chuột, hoặc CPC), được tính theo công thức: 

Số tiền đã chi cho quảng cáo/Số lượt nhấp chuột = Chi phí trên mỗi nhấp chuột

Đấu Giá Trên Google Ads

Để tìm hiểu chi tiết đầy đủ, hãy xem phần mới nhất về Cách Google Ads hoạt động? Hướng dẫn đầy đủ, trực quan.

Google Ads hoạt động trên hệ thống đấu giá, diễn ra mỗi khi người dùng thực hiện tìm kiếm từ khóa.

Để “giành chiến thắng” trong các phiên đấu giá Google Ads và thấy quảng cáo Google của bạn xuất hiện cho các từ khóa có liên quan. Bạn cần phải tối ưu hóa Điểm chất lượng và số tiền giá thầu của mình. Điểm Chất lượng của bạn càng cao, cùng với số tiền giá thầu, thì vị trí quảng cáo của bạn càng tốt. Các yếu tố sau (trong số các yếu tố khác) ảnh hưởng đến Điểm chất lượng của bạn:

  • Mức độ liên quan của quảng cáo Google của bạn với truy vấn tìm kiếm
  • Mức độ liên quan của từ khóa Google với nhóm quảng cáo của bạn
  • Mức độ liên quan của quảng cáo của bạn với trang đích của nó
  • Tỷ lệ nhấp (CTR) lịch sử của quảng cáo và nhóm quảng cáo của nó
  • Hiệu suất tài khoản lịch sử tổng thể
  • Ngoài ra còn có những lợi ích tổng thể khi có điểm chất lượng cao:
  • Giảm chi phí – Google thưởng cho các nhà quảng cáo Điểm chất lượng cao bằng cách giảm giá mỗi nhấp chuột (CPC) của họ, giúp cải thiện ROI.
  • Hiển thị cao hơn – Khi bạn có Điểm chất lượng cao, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị thường xuyên hơn, ở các vị trí tốt hơn trên SERP — đầu trang so với cuối trang. Điều này cho phép bạn nhận được nhiều nhấp chuột và chuyển đổi hơn mà không cần phải tăng giá thầu của mình.

Chi phí Google Ads

Chi phí của Google Ads thay đổi dựa trên một số yếu tố, bao gồm khả năng cạnh tranh của từ khóa và ngành, vị trí địa lý, chất lượng chiến dịch quảng cáo của bạn và hơn thế nữa.
Ở Hoa Kỳ, giá mỗi nhấp chuột trung bình cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google trên tất cả các ngành là 2,32 đô la. Ở các quốc gia khác trong đó có Việt Nam, chi phí trung bình cho Google Ads thường thấp hơn nhiều.

Kiểm Tra Miễn Phí Tài Khoản Google Ads 

Để tối đa hóa tác động của các chiến dịch và quảng cáo Google Ads, bạn cần biết những chiến dịch nào phù hợp với doanh nghiệp của mình và nơi cần cải thiện –- Google Ads Performance Grader của WordStream có thể giúp bạn thực hiện chính xác điều đó.

Google Ads Performance Grader là công cụ miễn phí toàn diện nhất thuộc loại này. Trong vòng chưa đến 60 giây, Google Ads Performance Grader sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tài khoản Google Ads của bạn, xác định các lĩnh vực có thể thực hiện các cải tiến cũng như làm nổi bật các lĩnh vực thành công trong tài khoản của bạn và cách chúng so sánh với các điểm chuẩn cạnh tranh trong ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *