Truyền thông hỗn hợp và sự quan trọng của nó

Truyền thông hỗn hợp hay còn gọi là tiếp thị hỗn hợp, là sự kết hợp của các phương pháp truyền thông mà các thương hiệu có thể tiếp cận các đối tượng khách hàng mong muốn của mình.

Để tìm hiểu điều này nghĩa là gì, hãy xem xét bốn yếu tố tiếp thị sau:

Product (Sản phẩm)

People (Con người)

Phân phối

Quảng bá

Giá cả

Truyền thông hỗn hợp bao gồm tất cả các cách có thể mà một sản phẩm tiếp cận (các) đối tượng đã chọn (hoặc mọi người) thông qua các con đường như quảng cáo truyền thống, tiếp thị bình dân, quảng cáo kỹ thuật số, phương tiện truyền thông xã hội, email và trang đích. Những phương pháp đó là yếu tố thứ ba trong tiếp thị hỗn hợp: phân phối.

Giả sử Thương hiệu A tiếp cận các đối tượng thông qua các chiến dịch chỉ chạy trên môi trường kỹ thuật số. Truyền thông hỗn hợp của họ có thể là sự kết hợp giữa quảng cáo hiển thị, quảng cáo truyền thông xã hội và quảng cáo gốc.

Giả sử Thương hiệu B muốn tiếp cận các đối tượng qua các phương pháp truyền thống. Truyền thông hỗn hợp của họ có thể là biển báo chuyển tuyến, thư trực tiếp và các điểm truyền hình và đài phát thanh.

Đây chỉ là một số chiến thuật mà các thương hiệu có thể sử dụng để quảng bá, bao gồm quảng cáo, quan hệ công chúng và các cách khác để chia sẻ thông điệp của bạn. Khi nói đến quảng cáo, nhiều thương hiệu thấy rằng sự kết hợp giữa truyền thông theo phương pháp truyền thống và kỹ thuật số là cách tiếp cận hiệu quả nhất về chi phí, chiếm ROI (lợi tức đầu tư) cao nhất về giá cả – yếu tố thứ năm và cuối cùng của tiếp thị hỗn hợp.

Tại sao truyền thông hỗn hợp lại quan trọng?

Truyền thông hỗn hợp của một thương hiệu rất quan trọng đối với ROI tổng thể và việc thử nghiệm các chiến dịch mới. Sở hữu hỗn hợp truyền thông đa dạng có nghĩa là một thương hiệu không đầu tư tất cả ngân sách tiếp thị hoặc quảng cáo của mình vào một nơi và chỉ dựa vào một phương pháp duy nhất để tiếp cận đối tượng mong muốn của họ. Nếu một phương pháp kém hiệu quả, việc có một hỗn hợp truyền thông đa dạng đồng nghĩa với việc các phương pháp khác có thể giúp cân bằng ROI tổng thể trong khi bạn tối ưu hóa hoặc lựa chọn loại bỏ các tùy chọn không hiệu quả.

Ngoài ra, truyền thông hỗn hợp cho phép các thương hiệu tự do và tự tin hơn để thử những điều mới. Ví dụ: nếu một thương hiệu luôn nhận thấy kết quả tích cực từ quảng cáo hiển thị kỹ thuật số nhưng mong muốn thử nghiệm Quảng cáo truyền hình trực tuyến, họ có thể phân bổ một nửa ngân sách quảng cáo của mình cho quảng cáo hiển thị kỹ thuật số và một nửa cho quảng cáo trực tuyến. Điều này cho phép thương hiệu thử nghiệm một cách thức mới trong khi vẫn có một tùy chọn an toàn. Vì quảng cáo kỹ thuật số là một lĩnh vực thường xuyên thay đổi, khả năng chạy thử và phát triển chiến lược của bạn là rất quan trọng.

Mô hình truyền thông hỗn hợp là gì?

Mô hình truyền thông hỗn hợp, còn được gọi là mô hình tiếp thị hỗn hợp, là một kỹ thuật được các nhà quảng cáo sử dụng để dự đoán phương tiện truyền thông sẽ hoạt động như thế nào dựa trên hoạt động trước đó và các yếu tố khác như tính thời vụ. Điều này giúp các nhà tiếp thị trả lời các câu hỏi như:

Cách phân bổ ngân sách phù hợp để tôi đạt được ROI cao nhất có thể là gì?

Các phương pháp khác nhau sẽ hoạt động như thế nào ở hiện tại và tương lai?

Các yếu tố phi tiếp thị như thời tiết ảnh hưởng đến ROI của tôi như thế nào?

Truyền thông ngoại tuyến và trực tuyến đóng góp như thế nào vào ROI của tôi?

Mô hình này tập trung vào việc thu thập thông tin từ tất cả các nguồn có sẵn và xác định mức độ đóng góp của mỗi thành phần vào tổng thể và dự đoán phương tiện truyền thông sẽ hoạt động như thế nào theo thời gian. Mô hình này có cách tiếp cận từ trên xuống và có lợi ở chỗ nó cũng có thể xem xét các nỗ lực ngoại tuyến.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.