So sánh những ưu – nhược điểm khi doanh nghiệp tự SEO và sử dụng dịch vụ SEO 

SEO – hiện nay là phương thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn triển khai trong chiến lược Marketing của mình. Đưa SEO tổng thể vào chiến lược Marketing giúp doanh nghiệp đạt được nhiều mục tiêu. Nếu bạn mong muốn Traffic lớn, tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng tỷ lệ chuyển đổi hay tối ưu ROI,… SEO tổng thể đều đáp ứng. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp đang phân vân không biết nên tự thực hiện SEO hay thuê dịch vụ SEO? Cái nào sẽ tốt và hiệu quả hơn? Hãy cùng xem một vài ưu – nhược điểm dưới đây về 2 vấn đề trên để bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất nhé!

Những Ưu – nhược  điểm khi doanh nghiệp tự SEO tổng thể

Đối với những công ty, doanh nghiệp nếu có nền tảng kiến thức về SEO, việc bạn tự SEO cho chính doanh nghiệp của mình là hoàn toàn hợp lý. Bởi bạn sẽ là người trực tiếp giám sát mọi công việc hằng ngày với mọi giai đoạn của SEO cũng như hoạt động của các nhân viên thực hiện. Việc đào tạo những nhân viên SEO giúp cho công việc của công ty cũng dễ dàng hơn. Và những nhân viên này sẽ được phân bố tới những vị trí khác nhau, theo sự chỉ đạo của các nhà quản trị. 

Hệ thống từ khóa của các doanh nghiệp đều có sự cạnh tranh lớn. Vì thế, một đội ngũ riêng biệt chỉ để làm SEO cần thành lập là điều cần thiết cho mỗi công ty. Khi đội ngũ này làm việc ổn định, bạn có thể chủ động hơn về mọi việc như xây dựng kế hoạch, tìm kiếm từ khóa cũng như đưa ra các bước đi tiếp theo cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thực hiện được điều trên bạn cần phải tốn khá nhiều thời gian, ngoài ra, việc đào tạo, sắp xếp, vận hành đội ngũ nhân viên chủ động mọi công việc sẽ tiêu tốn khá nhiều công sức và tiền bạc, vậy nêu nếu công ty có đủ chi phí và thời gian thì sẽ là một ưu điểm. Thế nhưng, nếu như nhân viên của bạn chưa có đủ kinh nghiệm và kỹ năng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý công việc và không thể đánh giá được chất lượng nhân sự. Bạn vẫn phải chuyển tiền lương cho họ nhưng kết quả nhận được thì không hề tốt đẹp.

Một khi bạn đã nắm rõ về các sản phẩm cùng với những vấn đề pháp lý liên quan, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát nội dung, tránh được việc vi phạm quảng cáo trên Google. Hơn nữa, việc tự SEO này tiết kiệm được cho doanh nghiệp, công ty bạn một khoản chi phí nhất định. Tuy có thể bớt được chi phí thuê dịch vụ SEO ngoài, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với việc phải đi mua các tool hỗ trợ SEO. Các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO thì lại có thể làm điều này dễ dàng bởi họ làm cho rất nhiều khách hàng cùng một lúc. Bạn sẽ có xu hướng đi theo một lối tư duy về SEO nhất định. Điều này sẽ không giống với sự đa dạng về cách tư duy cũng như các phong cách viết của SEO thuê ngoài.

Những Ưu – nhược điểm khi doanh nghiệp thuê dịch vụ SEO tổng thể 

SEO không phải là việc chỉ có một bước là hoàn thành mà trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Mục tiêu cuối cùng nó nhắm tới chính là nâng thứ hạng tìm kiếm website trên google, từ đó có được doanh thu tốt, và nguồn khách hàng tiềm năng. Vậy nên, sự chuyên nghiệp là không thể thiếu và điều này thường chỉ có ở những công ty cung cấp dịch vụ SEO hiện nay.

Các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ SEO thuê ngoài thường có đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, sở hữu trong mình những phương pháp SEO tốt nhất. Khi bắt tay vào hợp tác, bạn không cần phải lo lắng về sự thành công của dự án đẩy mạnh thứ hạng này. Để có được một bài SEO hoàn chỉnh, bạn cần phải tối ưu hóa cả về cấu trúc lẫn nội dung. Bên cạnh đó, việc update liên tục những thông tin mới cũng vô cùng cần thiết. Những điều này hiển nhiên sẽ tốn của bạn không ít thời gian và công sức.

Tuy vậy những vấn đề này sẽ được các dịch vụ SEO tổng thể tại các đơn vị cung cấp giải quyết triệt để. Bạn có thể dành thời gian cho những hạng mục khác. Không tốn thời gian đào đạo nhân sự, không tốn chi phí lương khi hiệu quả không đạt, không lo lắng SEO không hiệu quả vì nếu ở những đơn vị uy tín sẽ có cam kết hoàn tiền nếu SEO không đạt. Vậy nên, việc lựa chọn dịch vụ SEO bên ngoài luôn là ưu tiên hàng đầu mà nhiều doanh nghiệp hướng đến.

Thế nhưng, nhược điểm của dịch vụ SEO đó chính là tốn khá khá chi phí hơn so với việc tự SEO, ngoài ra nếu có những thay đổi đột xuất từ công ty của khách hàng thì sẽ tốn thêm thời gian đấy nhé!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.