Những lợi thế khi định cư tại đảo Síp?

Hiện nay, Đảo Síp liên tục được xếp hạng trong Top 5 quốc gia đáng sống và an toàn nhất trên thế giới, đây chính là địa điểm định cư lý tưởng cho cả gia đình. Quốc đảo Síp sở hữu bầu không khí trong lành, không khói bụi hay chất thải công nghiệp. Tuy nhiên quốc đảo này còn là một cái tên khá xa lạ đối với nhiều người. Vậy nên, trong bài viết này, Icanfield sẽ giúp bạn tìm hiểu về những lợi thế khi định cư tại đảo Síp nhé!

Đảo Síp nằm ở đâu?

Cyprus tên chính thức là cộng hòa Síp là một quốc gia thuộc EU. Là một hòn đảo ở phía đông Địa Trung Hải nổi tiếng từ thời cổ đại vì sự giàu có về khoáng sản, rượu vang sản phẩm tuyệt vời, và vẻ đẹp tự nhiên. Đây là nơi hội  tụ của 3 lục địa: Á, Âu, Phi, tạo ra sự giao thoa văn hoá vô cùng đặc sắc.

Đảo Síp có khí hậu đặc trưng của vùng Địa Trung Hải với mùa đông ôn hoà còn mùa hè thì mát mẻ. Nền nhiệt độ trong năm không dao động quá nhiều với nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng 32 độ C. Vì vậy, vào mùa hè quốc đảo này đặc biệt thu hút lượng lớn khách du lịch đến với những bãi biển đẹp và bãi tắm sạch nhất Châu Âu.

Một vài ưu điểm về nền kinh tế tại Đảo Síp

Cộng Hòa Síp nằm ở vị trí giao thoa của 3 châu lục: châu Á, châu Âu và châu Phi. Không những thế, quốc đảo này còn nằm giữa biển địa Trung Hải trên con đường huyết mạch tới kênh đào Suez. Chính những đặc điểm này đã củng cố vị thế của Síp như một trung tâm kinh doanh, dịch vụ mang tầm quốc tế.

Đây là quốc gia hiếm hoi không phát triển công nghiệp nặng, ưu tiên giữ môi trường sống trong lành cho công dân. Chủ yếu là sản xuất hàng tiêu dùng, chế biến nông lâm nghiệp…v.v.

Đặc biệt, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, chiếm đến 87% GDP (năm 2019) và thu hút hơn 81% lực lượng lao động.

Là điểm đến yêu thích vào mỗi kỳ nghỉ, nơi đây đón hơn 3 triệu khách du lịch mỗi năm. Bên cạnh đó, Síp còn được xem là trung tâm năng lượng mới của thế giới.

Những lợi thế tuyệt vời khi định cư tại Đảo Síp bạn không thể bỏ qua

Chắc chắn điều bạn quan tâm đó chính là những lợi ích mà mỗi công dân Síp được thụ hưởng là gì. Có thể nói đây chính là lý do tiên quyết khiến quốc tịch Síp được săn đón. Một số những quyền lợi có thể kể đến như

Gia đình 3 thế hệ định cư và sinh sống ở Châu Âu dễ dàng

Sở hữu hộ chiếu quyền lực – miễn thị thực tới 176 quốc gia

Sở hữu song tịch và chuyển giao quyền công dân tự động

Con cái được hưởng nền giáo dục chuẩn Anh Quốc miễn phí

Y tế miễn phí, chất lượng Châu Âu

Nền kinh tế phát triển tốt nhất trong khu vực

Nhiều ưu đãi về thuế

Bất động sản nhiều tiềm năng

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2

Mức sống cao nhưng chi phí thấp

Với những ưu điểm trên số lượng người định cư đảo Síp đang không ngừng tăng lên trong những năm gần đây. Vậy nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình định cư phù hợp ở Síp, liên hệ với Icanfield ngay ngày hôm nay bạn nhé!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.