Những điều bạn cần biết về Work permit là gì?

Work permit (hay còn gọi là Giấy phép lao động ) chính là một thủ tục cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Trong giấy phép được ghi rõ tên tổ chức doanh nghiệp, địa chỉ, vị trí công việc đảm trách, chức danh, trình độ chuyên môn, thời hạn của giấy phép lao động (tối đa 02 năm)…Người lao động nước ngoài làm việc trên 3 tháng trở lên tại tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam bắt buộc phải xin giấy phép lao động và ký hợp đồng lao động.

Những lợi ích khi sở hữu Work permit?

– Thời gian lưu trú tại Việt Nam là 2 năm, Hết thời hạn 2 năm có thể được gia hạn giấy phép lao động với thời hạn tối đa tương tự, tuy nhiên không gồm việc gia hạn hộ chiếu bạn nhé. Để hưởng được quyền lợi về thời gian lưu trú, người nước ngoài phải xin tiếp thẻ tạm trú, chỉ có thẻ tạm trú mới thay cho visa mỗi khi xuất nhập cảnh khỏi Việt Nam.

– Về mặt pháp lý, Work permit (Giấy phép lao động cho người nước ngoài) là công cụ bảo vệ người nước ngoài khi họ làm việc tại Việt Nam, hay nói khác đi hợp đồng lao động sẽ chi phối và bảo vệ quyền lợi của người lao động. Vậy nên nếu người nước ngoài có ý định sinh sống lâu dài tại Việt Nam thì thủ tục này rất quan trọng để bảo vệ quyền lợi của họ.

Thực tế có những công ty Việt Nam chưa thực hiện đúng các thỏa thuận trong hợp đồng lao động như: cho người lao động nước ngoài nghỉ trước thời hạn hợp đồng lao động, trả lương không đúng cam kết ban đầu…Lúc đó, giấy phép lao động sẽ là một công cụ cứu cánh tuyệt vời.

Đối tượng được áp dụng cho loại giấy tờ Work permit này

Để có thể làm việc tại Việt Nam, người lao động nước ngoài cần đáp ứng các điều kiện mà pháp luật Việt Nam quy đinh, trong đó, Work permit là một trong những giấy tờ pháp lý quan trọng để người nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam

Ngoài việc tìm hiểu giấy phép lao động là gì, bạn cũng nên tìm hiểu một số điều kiện để áp dụng loại giấy tờ này. Đối với những người được cấp cho loại giấy tờ này thì lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam theo các hình thức sau đây:

Thực hiện hợp đồng lao động;

Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;

Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế;

Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng;

Chào bán dịch vụ;

Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

Tình nguyện viên;

Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;

Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;

Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam.

Trường hợp người nước ngoài đã có giấy phép lao động nhưng muốn thay đổi thông tin liên quan đến công việc, như vị trí, chức danh, địa điểm làm việc thì bắt buộc phải xin giấy phép lao động mới.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.