Lý do bạn nên chọn định cư tại Australia

Hiện nay, Úc được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất thế giới. Nơi này có luật nhập cư không quá khó, chất lượng giáo dục và mức sống rất cao, viễn cảnh công việc tốt và thời tiết ấm áp khiến quốc gia này trở thành điểm đến định cư đáng khao khát của cư dân trên thế giới. Vậy những lý do nào khiến đất nước này lại được nhiều người lựa chọn định cư đến như vậy?

Cơ hội việc làm cao

Tỷ lệ thất nghiệp tại Úc luôn luôn thấp, người dân có mức thu nhập cao mà không bị áp lực trong công việc nhiều. 

Nền kinh tế Úc năng động, thu hút rất nhiều vốn đầu tư từ các quốc gia phát triển trên nhiều lĩnh vực. Bởi vậy cơ hội và triển vọng nghề nghiệp cho cư dân sinh sống tại Úc là vô cùng cao.

Nền giáo dục hàng đầu Thế giới

Ở Úc, trẻ từ độ tuổi từ 5 – 15 tuổi bắt buộc phải đi học và học sinh từ mẫu giáo đến trung học đều được học miễn phí tại các trường công. Phương pháp giảng dạy của Úc không đặt nặng lý thuyết và tập trung vào thực hành là chủ yếu. 

Đa số các tiết học đều được diễn ra ngoài trời, tạo cơ hội cho các du học sinh giao tiếp, làm quen với môi trường sống và mang lại những trải nghiệm hết sức tuyệt vời cho du học sinh. Hơn nữa,  Úc được biết đến là quốc gia dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khóa Anh ngữ dành cho du học sinh nước ngoài.

An ninh đảm bảo

An ninh là mối quan tâm lớn đối với mỗi người nhập cư. Về vấn đề an ninh Úc là nước an toàn hơn Mỹ. Ở Úc không có ai có vũ khí như súng lục, ngoại trừ những người có nghề nghiệp liên quan đến săn bắn vì chính phủ Úc sẽ không cho phép một cách dễ dàng. Bạn có thể ra ngoài bất cứ lúc nào trong suốt đêm. 

Trong các dịp cuối tuần, trên đường phố luôn có người vào bất cứ thời điểm nào.

Phúc lợi – An sinh xã hội tốt

Một trong những lí do nổi bật và thu hút nhất của nước Úc đó là chế độ phúc lợi xã hội hoàn hảo mà hiếm có một quốc gia nào sánh bằng. 

Chính phủ Úc trợ cấp thất nghiệp cho công dân đến khi tìm được việc mới trong khi tại Mỹ thì công dân chỉ được trợ cấp từ 3-6 tháng bằng tem phiếu lấy đồ ăn và các vật phẩm sinh hoạt. Chính phủ Úc cũng hỗ trợ y tế, khám và chữa bệnh miễn phí cho công dân tại các bệnh viện và cơ sở y tế công cộng trong khi tại Mỹ thì không có sự hỗ trợ gì.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.