6 nơi thường xuyên bị bạn “lãng quên” làm sạch khi dọn dẹp nhà cửa

Trang bị một “trợ thủ đắc lực” khi dọn dẹp nhà cửa

Cùng kiểm tra xem có bao nhiêu nơi đã bị bạn bỏ quên làm sạch khi dọn dẹp nhà cửa trong danh sách dưới đây.

Bạn dọn dẹp nhà cửa hàng tuần cho mọi không gian sinh hoạt. Song liệu bạn có chắc chắn rằng không bỏ quên một nơi nào bên trong không gian sống của mình. Ngay cả với những người có thói quen dọn dẹp thường xuyên và kĩ nhất, đôi lúc cũng không tránh khỏi việc bỏ quên một vài chỗ trong nhà.

Đừng quá lo lắng về những nơi mà bạn đã bỏ quên. Dưới đây là tổng hợp những nơi thường xuyên bị bạn “vô tình lãng quên” làm sạch nhất trong lúc dọn dẹp nhà cửa. Hãy lưu lại và nhớ làm sạch những khu vực này trong các lần dọn dẹp nhà cửa tiếp theo nhé.

1. Nắp cống thoát nước nhà tắm

Nắp cống thoát nước nhà tắm giúp bạn chặn lại tóc rụng và những vật thể lớn có thể gây tắc cống. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, khu vực nắp cống thoát nước còn là nơi tích tụ rất nhiều bụi bẩn, váng xà phòng, tạo điều kiện thuận lợi để phát sinh vi khuẩn và mùi hôi.

Song trên thực tế có rất ít người nhớ đến việc cần làm sạch nắp cống thoát nước khi dọn dẹp nhà tắm. Nếu đây cũng là điều mà bạn thường xuyên vô tình quên mất thì cần phải có hành động thay đổi ngay. Mỗi tháng, bạn cần cọ rửa và khử trùng nắp cống thoát nước nhà tắm ít nhất một lần.

2. Giỏ đựng đồ giặt

Giỏ đựng quần áo bẩn của gia đình cũng là thứ không thường xuyên góp mặt trong danh sách dọn dẹp hàng tuần, hàng tháng của nhiều người. Tất cả quần áo bẩn của mọi thành viên trong gia đình đều được gom tại giỏ đựng đồ. Vì thế, không tránh khỏi việc những vết bẩn, bụi cát bám vào giỏ. Do đó, giỏ đựng đồ giặt rất cần được làm sạch thường xuyên.

3. Bên dưới gầm giường ngủ

Việc quét dọn và lau chùi sàn nhà hàng tuần khiến bạn nghĩ thế là đã đủ. Tuy nhiên, vẫn có chỗ bạn đã bỏ quên, đó chính là dưới gầm giường ngủ.

Bụi hoặc lông thú cưng có thể bị cuốn vào bên dưới gầm giường mà bạn không nhìn thấy được. Vì vậy, hãy đảm bảo quét dọn và hút bụi thường xuyên cho khu vực bên dưới gầm giường để không gian sống của bạn luôn được sạch sẽ.

4. Điều khiển TV

Không chỉ ở những nơi không thấy được bị bỏ quên mà có những thứ xuất hiện trước mặt bạn mỗi ngày cũng thường xuyên bị quên không được sạch. Đó chính là điều khiển TV. Ngay bây giờ, bạn hãy thử nhìn lại xem chiếc điều khiển TV nhà mình có đang ở trạng thái sạch sẽ hay bị bám đầy bụi. Nếu lúc này, bạn chợt nhận ra đã quá lâu không lau chùi điều khiển TV thì chỉ cần tăm bông và cồn là bạn đã có thể bắt tay vào làm sạch nó ngay tức khắc.

5. Quạt thông gió phòng tắm

Bạn cần vệ sinh quạt thông gió phòng tắm 3 tháng một lần bằng cách tháo lắp quạt ra, sau đó tiến hành hút bụi bám ở cánh quạt. Tất nhiên không thể thiếu bước rửa và làm khô quạt trước khi lắp nó trở về vị trí cũ. Việc làm này không tốn nhiều thời gian và công sức của bạn nhưng lại là điều nhiều người thường xuyên bỏ quên khi dọn dẹp nhà tắm.

6. Trần nhà

Đã bao lâu rồi bạn chưa làm sạch trần nhà. Với nhiều người con số này có thể lên đến cả năm. Bởi vì thường xuyên bị lãng quên khi dọn dẹp nhà cửa mà trần nhà cũng đã tích tụ và bám không ít bụi. Cho nên, nếu muốn có một không gian sống sạch sẽ, trong lành, bạn đừng quên dành thời gian làm sạch trần nhà khoảng 3 tháng 1 lần.

 

This entry was posted in . Bookmark the permalink.