Đăng mạng xã hội vào thời điểm nào là hiệu quả nhất

Biết những gì để đăng trên phương tiện truyền thông xã hội chỉ là một nửa trận chiến. Khi nào là thời điểm tốt nhất để chia sẻ nó với thế giới ? Thời gian tốt nhất để đăng mạng xã hội ?

Thời điểm tốt nhất để đăng lên phương tiện truyền thông xã hội là khi khách hàng và người theo dõi của bạn đang online. Tất nhiên, có những thời điểm thực tế phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Và Phong Việt Media sẽ đi sâu vào điều đó trong bài viết này. Mỗi nền tảng xã hội sẽ có một thời gian khác nhau phù hợp nhất với khán giả.

Ví dụ, thời gian tốt nhất để đăng trên Facebook khác với thời gian tốt nhất để đăng trên Instagram. Thêm vào đó, khi bạn bắt đầu hạch toán cho các múi giờ khác nhau, nó bắt đầu trở nên phức tạp.

Khi nào cần đăng trên phương tiện truyền thông xã hội?

Thương hiệu của bạn càng phổ biến thì càng có nhiều múi giờ mà bạn có thể cần phải tính đến. Lý tưởng nhất là bạn muốn tiếp cận phần lớn các múi giờ mà nội dung đăng tải không bị trùng lặp. Mục đích nhằm đăng không quá 4 nội dung/ngày và phân tán chúng vào các thời điểm khác nhau. Nhờ vậy có thể đạt được càng nhiều múi giờ càng tốt.

Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội để tìm dữ liệu về vị trí của khách hàng. Sử dụng dữ liệu này, bạn sẽ lập kế hoạch tốt hơn. Xác định thời gian nào phù hợp nhất với đối tượng của mình dựa trên vị trí cụ thể của họ.

Khi nào là thời gian tốt nhất để đăng trên phương tiện truyền thông xã hội ?

Thời gian tốt nhất để đăng lên phương tiện truyền thông xã hội cần phải có yếu tố trong nền tảng xã hội mà bạn đang sử dụng và múi giờ mà phần lớn khách hàng của bạn đang ở.

Mặc dù thời gian được liệt kê trong bài viết này là trung bình. Bạn có thể thấy đối tượng của mình tham gia nhiều hơn vào các thời điểm khác nhau. Cách để xác định thời gian tốt nhất đăng lên phương tiện truyền thông xã hội cho thương hiệu của bạn là thử nghiệm.

Bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội để lên lịch đăng bài vào nhiều thời điểm khác nhau trong khoảng vài tuần. Để xác định thời điểm nào có xu hướng hoạt động tốt nhất với khán giả của bạn.

Đừng quên về đối thủ cạnh tranh của bạn. Theo dõi tiến trình của họ và thông báo khi họ nhận được sự tham gia cao trên bài đăng của họ. Rất có thể là những thời gian này cũng có thể làm việc cho bạn. Kiểm tra thử hoặc thử đăng khi họ bình thường im lặng. Nhưng hãy nhớ rằng mỗi nền tảng là khác nhau. Vì vậy hãy theo dõi từng nền tảng riêng biệt để có kết quả tốt nhất.

Hãy luôn luôn thử nghiệm. Đừng sợ đăng bài trên mạng xã hội vào những ngày ít phổ biến hơn. Mặc dù bạn có thể không đạt được tỷ lệ người theo dõi cao nhất. Nhưng bạn có thể tiếp cận những người mà bạn đã bỏ lỡ.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.