Cộng hòa Séc và những điều bạn có thể chưa biết

Bạn đang quan tâm về Cộng Hòa Séc, bạn muốn du lịch đất nước này hay bạn muốn đi du học hay định cư tại đây và muốn biết nhiều điều về Séc. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về đất nước này nhé. Hãy cùng Icanfield tìm hiểu và xem văn hóa con người nơi đây như thế nào? Có khiến bạn cảm thấy thích thú và hứng khởi hơn không nhé!

Cộng hòa Séc có hai vùng riêng biệt

Đó là Bohemia ở phía tây và Moravia ở phía đông. Ở Bohemia, người dân thường dè dặt hơn và rất thích uống bia, trong khi con người Moravia lại rất thân thiện và ưa loại rượu vang của miền nam. Người Moravia nói phương ngữ riêng và họ tự coi mình như một quốc gia có chủ quyền.

Cộng hòa Séc quốc gia có nhiều lâu đài nhất châu Âu

Có hơn 200 lâu đài ở Cộng hòa Séc khiến nước này trở thành nước có nhiều lâu đài nhất châu Âu. Những công trình tuyệt tác có thể kể tới Prague – lâu đài lớn nhất, Orlik – tọa lạc trên một ngọn núi lửa hay lâu đài đỏ lộng lẫy Cervena Lhota…

Truyền thống thú vị trong ngày lễ Phục sinh

Sự thật về Cộng Hòa Séc trong lễ Phục sinh là: phụ nữ Cộng hoà Séc mong muốn được người đàn ông của mình “đánh yêu” bằng roi cây liễu và ném nước đá vào mình. Đây là nghi thức được người dân nơi đây dùng khi mong muốn có con. Rượu trắng làm từ quả mận (slivovice) là một phần quan trọng của lễ Phục sinh.

Người Séc cũng rất yêu âm nhạc và có một bộ sưu tập những bài hát dân gian phong phú. Thật vậy, âm nhạc, thức ăn và rượu là chất keo gắn kết họ lại với nhau.

Một nghi thức khác dành cho các đôi vợ chồng hiếm muộn diễn ra vào ngày 1 tháng 5, khi người đàn ông hôn vợ mình dưới gốc cây anh đào trước khi cả hai cùng nhau tới một quán rượu. Đối với người dân nơi đây, điều quan trọng nhất là phải nhìn thẳng vào mắt của người đối diện khi cạn chén.

Ẩm thực của Cộng Hòa Séc

Cộng hòa Séc nổi tiếng với bia, nơi đã hình thành nền tảng của cả một nền văn hóa. Năm 2019, nước cộng hòa này đứng đầu trong số các quốc gia Châu Âu về tiêu thụ bia trên đầu người, với kết quả là 188,6 lít / người mỗi năm. Có toàn bộ lễ hội dành cho bia ở Cộng hòa Séc.

Các sự kiện của các nhà máy bia địa phương có thể được tìm thấy trên một cổng thông tin đặc biệt Pivomol. Các thương hiệu phổ biến nhất ở Cộng hòa Séc là Pilsner Urquell, Kozel, Gambrinus, Braník và Staropramen. Ẩm thực truyền thống của Séc khá khiêm tốn; nó bao gồm nhiều món thịt và khoai tây thịnh soạn. Và ngược lại, người Séc khá thờ ơ với rau và hải sản tươi sống, những thứ mà họ cũng nổi tiếng ở các nước Địa Trung Hải. Các món ăn nổi tiếng của Séc là goulash và kem chua “svichkova” với bánh bao, đầu gối heo, “tlachenka” và bánh bao trái cây. Ngoài ra, người Séc rất thích đồ hộp.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.