VNA sắp khai thác đường bay Đà Nẵng – Osaka, Jetstar nối lại đường bay này

Ngày 20/10, Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, Vietnam Airlines sẽ chính thức khai trương đường bay mới Đà Nẵng – Osaka (Nhật Bản) từ ngày 28/10 với tần suất 7 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus A321 tiêu chuẩn quốc tế 4 sao

Theo đó, các chuyến bay sẽ xuất phát từ Đà Nẵng lúc 00h20 và từ Osaka lúc 09h30, thời gian bay khoảng 4 tiếng 30 phút. Nhân dịp mở đường bay mới, Vietnam Airlines (VNA) triển khai chương trình bán vé ưu đãi cho khách hàng. Từ nay đến ngày 30/9, khách hàng có cơ hội mua vé máy bay hành trình Đà Nẵng – Osaka với mức giá chỉ từ 5.899.000 VNĐ (tương đương 249USD). Hiệu lực khởi hành từ ngày 28/10 đến 31/12/2018.

Máy bay Vietnam Airlines sắp cất cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng (Ảnh: HC)
Đáng chú ý, với mỗi chuyến bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka do VNA khai thác trong giai đoạn 28/10/2018 đến 31/1/2019, Hội viên Bông Sen Vàng sẽ được tặng thêm 2.000 dặm thưởng khi bay hạng thương gia và tặng thêm 1.000 – 1.500 dặm thưởng khi bay hạng phổ thông. Chương trình áp dụng cho tất cả hội viên Bông sen vàng xuất vé qua đại lý và website của VNA.

Được biết, đường bay Đà Nẵng – Osaka sắp khai trương là đường bay thứ 11 của VNA đến Nhật sau các đường bay kết nối Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng tới Tokyo, Osaka, Nagoya, Fukuoka. Hiện VNA là hãng vận chuyển lớn nhất trên đường bay trực tiếp giữa Việt Nam – Nhật Bản với trung bình 70 chuyến/tuần. Từ chuyến bay thẳng đầu tiên năm 1994, đến nay sản lượng vận chuyển hành khách của VNA giữa 2 nước đạt 11,3 triệu lượt khách, chiếm 65% thị phần.
Cùng ngày, hãng hàng không Jetstar Pacific cũng thông báo sẽ khai thác trở lại các chuyến bay đến Nhật Bản, giữa Hà Nội – Osaka và Đà Nẵng – Osaka từ ngày 21/9 sau khi sân bay quốc tế Kansai hoàn thành khắc phục thiệt hại do siêu bão Jebi và có thể tiếp nhận các chuyến bay.

Trước đó, ngày 4/9, siêu bão Jebi mạnh nhất trong 25 năm qua tại Nhật Bản đã gây nhiều thiệt hại. Sân bay quốc tế Kansai bị nước biển tràn ngập, cây cầu duy nhất nối đất liền với sân bay cũng bị hư hại do một tàu vận tải hạng nặng va chạm, làm cho giao thông bị tê liệt.

Không chỉ gây thiệt hại cho Nhật Bản, siêu bão Jebi cũng gây tổn thất lớn cho các hãng hàng không thế giới do nhiều chuyến bay bị hủy, làm xáo trộn lịch bay nội địa và quốc tế vốn đã được lên kế hoạch từ trước.

Riêng Jetstar Pacific phải ngừng khai thác 38 chuyến bay giữa Việt Nam và Osaka từ ngày 4/9 đến 20/9. Hãng cũng đã triển khai nhiều biện pháp và tăng cường nhân sự để hỗ trợ và thông tin đến hành khách kịp thời. Được biết, Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam mở đường bay đến Osaka từ 1/9/2017.

Theo infonet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *