Vimeo – Trang livestream quốc tế

Vimeo là ứng dụng cho phép người dùng tải lên và xem video có chất lượng cao, dài. Vimeo được xem như là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Youtube nhờ cách hoạt động khác biệt đó là video trên Vimeo không chèn quảng cáo.

Vimeo là gì?

Vimeo là một nền tảng chia sẻ video được đưa ra vào năm 2004 bởi một nhóm các nhà làm phim. Kể từ đó, nền tảng đã phát triển đến hơn 70 triệu người sáng tạo – hầu hết trong số họ là nghệ sĩ trong phim, hoạt hình, âm nhạc và các tác phẩm nghệ thuật khác – những người đã có thể sử dụng Vimeo như một cách để chia sẻ và quảng bá công việc của họ.

Nó khác phần lớn từ YouTube vì sự khác biệt “nghệ thuật” của nó. Điều đó không có nghĩa là các nghệ sĩ không nên quảng cáo công việc của họ trên YouTube – bởi vì họ nên nếu khán giả của họ ở đó.

Nó chỉ là YouTube là rất lớn mà nó bao gồm tất cả mọi thứ bạn có thể chỉ một máy ảnh tại. Vimeo, mặt khác, được biết đến rất nhiều về nghệ thuật sáng tạo.

Những tính năng chính của ứng dụng Vimeo

  1. Kho tàng video phong phú

Video là kho tàng video vô cùng phong phú với hàng tỷ video được chia thành hàng nghìn chủ đề phong phú khác nhau, bạn có thể lựa chọn video bất kỳ mà bạn yêu thích.

  1. Tải lên video với chất lượng cao

Ứng dụng hỗ trợ tải video lên với chất lượng cao, giúp những video của bạn được đăng tải lên với màu sắc được giữ nguyên và chân thực nhất. Người xem có thể xem được những gì bạn đăng tải ở chất lượng cao mà không lo bị mờ.

  1. Xem video ở đồ họa 4K ultra HD kể cả khi offline

Ứng dụng còn hỗ trợ người dùng xem video ở chất lượng 4K ultra HD với màu sắc sặc sỡ, chân thực nhất. giúp trải nghiệm của người dùng trở nên thích thú hơn.

  1. Chia sẻ video bằng link và mật khẩu bảo mật

Bạn có thể chia sẻ video bằng link và mật khẩu bảo mật mà không sợ vô tình bị người khác thây bởi chức năng này của Vimeo.

  1. Thể hiện sự sáng tạo với video 360 độ

Ứng dụng cho phép ghi lại video 360 mọi hướng xung quanh camera trong cùng một thời điểm, được tạo ra bởi một hệ thống camera. Bạn có thể sáng tạo với video 360 độ một cách dễ dàng.

Ưu và nhược điểm của Vimeo

Ưu điểm

Không chạy quảng cáo video: Không gì làm gián đoạn video của bạn và giúp người xem có được trải nghiệm tốt hơn.

Tài khoản trả phí có nhiều giá trị: Bạn có thể lưu trữ tới 5TB và có được cung cấp phân tích dữ liệu tuyệt vời và tùy chỉnh logo với nét riêng biệt.

Cài đặt bảo mật: Giúp bạn có thể kiểm soát người xem video nếu muốn. Và bạn có thể bảo vệ video bằng mật khẩu. Đây là tính năng mà không trang web tương tự nào làm được.

Thiết lập danh mục đầu tư trong tài khoản: Bằng thương hiệu, tên miền riêng của mình.

Danh tiếng về chất lượng vô cùng tốt: Vimeo sẽ coi trọng các video được nhân viên đề xuất hơn là nội dung hot có nhiều lượt xem.

Nhược điểm

Khả năng hiển thị thấp: Đối tượng nhỏ hơn, ít lượt xem hơn và vị trí không cao trên google

Bạn không thể quảng cáo tài trợ cho video của mình

Vimeo áp các giới hạn với các gói sử dụng: Dung lượng bạn có tùy thuộc vào gói bạn đang sử dụng.

Vimeo sở hữu nhiều tính năng độc đáo khác biệt so với các nền tảng mạng xã hội video trực tuyến khác. Do vậy các bạn cần nằm lòng khái niệm Vimeo là gì cũng như những ưu và nhược điểm của nó để có thể ứng dụng một cách phù hợp giúp xây dựng thương hiệu cho riêng mình. Hi vọng đây sẽ một một vài thông tin hữu ích để các bạn triển khai các chiến dịch marketing thành công hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *