Viettel IDC hợp tác cùng Dell Technologies mang hệ sinh thái điện toán đám mây đến các doanh nghiệp tại Hải Dương

Hai đơn vị đã cùng nhau giới thiệu nhiều giải pháp Cloud tại hội thảo “Điện toán đám mây – Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp” được tổ chức vào ngày 28/6/2019, tại Hải Dương, với sự tham dự của hơn 60 doanh nghiệp tại địa bàn.

Tại sự kiện, Viettel IDC đã giới thiệu nhiều giải pháp phù hợp với nhu cầu CNTT của các tổ chức, doanh nghiệp tại đây, bao gồm: Hạ tầng trung tâm dữ liệu và các dịch vụ điện toán đám mây, như máy chủ ảo dùng riêng Private Cloud, Máy tính ảo Cloud PC, giải pháp giám sát thông minh Cloud Camera…Hệ sinh thái dịch vụ đa dạng của Viettel IDC giúp các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng và vận hành hệ thống CNTT một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Hội thảo “Điện toán đám mây – Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp” là một trong những hội thảo trọng điểm về lĩnh vực điện toán đám mây được tổ chức tại địa bàn tỉnh Hải Dương – nơi có khá nhiều doanh nghiệp sản xuất lớn, doanh nghiệp FDI, nhưng có tỷ lệ ứng dụng điện toán đám mây chưa cao. Kết quả khảo sát được Viettel IDC thực hiện ngay tại hội thảo cho thấy, có 72% doanh nghiệp tại địa bàn này thấy rằng các ứng dụng điện toán đám mây có thể giúp doanh nghiệp mình tiết kiệm chi phí, nhân sự và thời gian triển khai hơn nhiều so với mô hình truyền thống. Và hơn 35% chia sẻ rằng họ đang có kế hoạch chuyển đổi từ mô hình truyền thống sang mô hình điện toán đám mây để bắt kịp xu thế công nghệ tại Việt Nam.

Ông Lê Xuân Quế – Phó Giám đốc Viettel IDC nhận định: “Hải Dương là một tỉnh tập trung nhiều doanh nghiệp với nhu cầu về CNTT và quản lý lớn, tuy nhiên việc triển khai chuyển đổi mô hình số ở các doanh nghiệp này chưa thực sự mạnh mẽ. Trong thời gian tới, với kinh nghiệm của mình, Viettel IDC hi vọng có thể giúp các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về nhu cầu thực tế của mình và lựa chọn được những dịch vụ phù hợp nhất.”

Ông Lê Xuân Quế – Phó Giám đốc Viettel IDC chia sẻ về hệ sinh thái dịch vụ của Viettel IDC tại hội thảo

Tham dự hội thảo, các doanh nghiệp đã được trực tiếp trải nghiệm và được tư vấn về các dịch vụ Cloud của Viettel IDC tại khu trưng bày. Bên cạnh đó, nhóm các giải pháp, ứng dụng phục vụ công tác quản lý tại tổ chức, doanh nghiệp mới của Viettel như: Moffice, mCC (Mobile Contact Center), DMS One… cũng đã được giới thiệu tại hội thảo, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tại Hải Dương bắt kịp với tốc độ của xu thế chuyển dịch số tại Việt Nam hiện nay.

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *