Top 50 2019: Công ty Cổ phần Vicostone

Khác biệt và sáng tạo công nghệ là một trong những định hướng chiến lược cốt lõi để nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh của Vicostone.

Vicostone (VCS) là một trong những nhà sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh hàng đầu trên thế giới, với sản phẩm xuất đi 40 quốc gia trên thế giới. Thị trường xuất khẩu chủ lực là Mỹ, Canada, các nước châu Âu (EU) và Úc, chiếm gần 99% doanh thu xuất khẩu năm 2018 của Vicostone. Trong đó, Bắc Mỹ hiện là thị trường chính, chiếm 66,3% và là động lực cho tăng trưởng ở Vicostone. Còn Úc, EU đều là những thị trường quan trọng (Úc 21,2% doanh thu, EU 11,32% doanh thu).

So về mục tiêu tăng trưởng, Vicostone đã không hoàn thành. Bởi vì dưới tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và vụ kiện của Cambria (Mỹ), các công ty Trung Quốc đã tìm cách đưa hàng vào Mỹ để đi trước chính sách. Vì thế, năm 2018, Vicostone đã gặp áp lực cạnh tranh và tiêu thụ.

Sang năm 2019, chiến lược của Vicostone vẫn là tập trung xuất khẩu vào các thị trường lớn. Nhưng Vicostone nhận định, trong bối cảnh thị trường này đang có nhiều biến động lớn về chính trị, kinh tế, Vicostone sẽ dự phòng các tình huống xấu. Trong nước, Vicostone sẽ đẩy mạnh, định hướng nâng tỉ trọng doanh thu nội địa lên 15%. Vicostone cũng sẽ nội địa hóa nguồn nguyên vật liệu đầu vào ở mức 95%. Dự kiến, tổng doanh thu năm 2019 tăng 16% lên 5.310 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế là 1.565 tỉ đồng, tăng 19% so với năm 2018.

Vicostone hiện bị cạnh tranh từ các tập đoàn lớn, các công ty mới trỗi dậy và cả các đơn vị kinh doanh sản phẩm thay thế đá tự nhiên. Công ty lại đang phụ thuộc vào những nhà phân phối lớn. Đó là chưa nói đến rủi ro từ việc Trung Quốc muốn tránh thuế vào Mỹ bằng chuyển đổi nguồn gốc nhập khẩu từ nước thứ 3.

Để duy trì chỗ đứng trên thị trường, Vicostone đã và sẽ liên tục nắm bắt xu hướng tiêu dùng mới, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, dùng công nghệ mới, áp dụng kỹ thuật chế tác độc đáo cũng như chú ý đăng ký bản quyền… Công ty cũng đẩy mạnh nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đối thủ và chủ động tìm kiếm thêm thị trường tiềm năng mới, mở rộng hệ thống đại lý phân phối trực tiếp và gián tiếp, tăng cường truyền thông nhận diện thương hiệu…

Giai đoạn 5 năm kế tiếp (2019-2024), ông Hồ Xuân Năng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vicostone, nhấn mạnh: “Khác biệt và sáng tạo công nghệ sẽ là một trong những định hướng chiến lược cốt lõi để nâng cao năng lực cạnh  tranh và hiệu quả kinh doanh của Vicostone”.

Theo nhipcaudautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *