Top 50 2019: Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco

2019 hứa hẹn là năm đột phá của Taseco Sài Gòn khi Công ty có kế hoạch mở thêm khoảng 10 điểm kinh doanh tại Tân Sơn Nhất và Phú Quốc.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng Không Taseco (Taseco Airs, mã AST) có 4 công ty con và 2 công ty liên kết, hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ phi hàng không như kinh doanh hàng bách hóa lưu niệm, kinh doanh nhà hàng, cà phê, thức ăn nhanh, kinh doanh dịch vụ quảng cáo, du lịch, viễn thông, kinh doanh hàng miễn thuế, sản xuất suất ăn hàng không và kinh doanh khách sạn.

Địa bàn hoạt động của Công ty là tại các sân bay quốc tế lớn khắp 3 miền như Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Phú Bài, Cam Ranh, Phú Quốc và Vân Đồn, nơi tập trung các điểm du lịch trọng điểm và thu hút nhiều du khách. Kết quả kinh doanh của Taseco Airs vì thế phụ thuộc khá lớn vào tình hình kinh tế vĩ mô trong nước và quốc tế, quan hệ ngoại giao thương mại giữa các nước và tiềm năng thị trường du lịch, thị trường vận tải hàng không.

Năm 2018, các hoạt động kinh doanh dịch vụ phi hàng không tại các sân bay quốc tế được xác định là chủ lực, chiếm 78,4% doanh thu. Kinh doanh dịch vụ khách sạn góp 21,6% doanh thu còn lại. Taseco Airs có 46 cửa hàng bách hóa lưu niệm trải dài khắp các sân bay quốc tế, chiếm 61% số điểm kinh doanh.

Nhóm các cửa hàng bách hóa lưu niệm góp tỉ trọng lớn nhất trong cơ cấu doanh thu lợi nhuận của Taseco Airs, chiếm 52% doanh thu toàn Công ty. Đây cũng là nhóm ngành kinh doanh tạo ra biên lợi nhuận gộp cao nhất lên tới 64,5% và góp 62,4% vào tổng lợi nhuận gộp hợp nhất toàn Công ty. Nhóm nhà hàng, thức ăn nhanh gồm 15 điểm kinh doanh chiếm 11,7% doanh thu. Đây cũng là nhóm có biên lợi nhuận cao thứ 2, đạt 62,7% và góp 13,6% tổng lợi nhuận gộp hợp nhất.

Hoạt động kinh doanh tại Sân bay Nội Bài (bao gồm Taseco Airs và Taseco Media) chiếm tỉ trọng lớn nhất trong tổng doanh thu hợp nhất, với 36,6% tổng doanh thu. Đáng chú ý trong năm 2018 là Taseco Đà Nẵng, khi chiếm 37,4% tổng doanh thu và 39,7% lợi nhuận, chiếm tỉ trọng lớn nhất trong tổng lợi nhuận hợp nhất.

2019 hứa hẹn là năm đột phá của Taseco Sài Gòn khi Công ty có kế hoạch mở thêm khoảng 10 điểm kinh doanh tại Tân Sơn Nhất và Phú Quốc. Mảng kinh doanh khách sạn cũng đang được Taseco đẩy mạnh đầu tư. Trong năm 2019, tổng doanh thu của Taseco Airs ước đạt 1,151 tỉ đồng, tăng 33% so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất của công ty mẹ ước đạt 205 tỉ đồng, tăng 25%

Theo nhipcaudautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *