Tìm hiểu ưu – nhược điểm của xà gồ mạ kẽm

Xà gồ thép mạ kẽm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chuẩn quốc tế JIS G3302/SGH450, có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao, chống ăn mòn và không bị rỉ sét. Sản phẩm có Giới hạn chảy YP (Yield Point) ≥ 245 MPa nên trọng lượng khá nhẹ, độ bền cực tốt, cho phép vượt nhịp lớn mà vẫn giữ độ võng trong phạm vi cho phép. 

Xà gồ thép mạ kẽm được sử dụng rộng rãi trên nhiều loại công trình khác nhau như: nhà ở dân dụng, công trình công nghiệp xây dựng, các công trình ven biển…

Ưu nhược điểm của xà gồ mạ kẽm

Ưu điểm của xà gồ mạ kẽm:

  1. Độ bền cao: Thép mạ kẽm là loại vật liệu có độ bền tương đối cao, đáp ứng theo tiêu chuẩn về độ bền 4680 của Úc và New Zealand, giúp chống rỉ sét hiệu quả nên có thể chịu đựng được trong các môi trường thời tiết khắc nghiệt. Hơn nữa thì cũng giúp cho loại xà gồ này có khả năng chịu được trọng lực tương đối lớn, chịu tác động của những va chạm cơ học mạnh, bảo vệ cấu trúc bên trong của vật liệu.
  2. Tuổi thọ tương đối cao: Loạixà gồ này do được bảo vệ bởi lớp mạ kẽm có thành phần hóa học và cấu trúc điển hình nên có thể giúp cho vật liệu có thể được tồn tại trong khoảng trên 50 năm ở các công trình tại khu vực nông thôn và kéo dài khoảng từ 20 – 25 năm tại các khu công nghiệp, thành phố, khu vực gần biển do những môi trường này có tính chất ăn mòn và độc hại cao.
  3. Chi phí sản xuất thấp: Việc gia công mạ kẽm sẽ có chi phí sử dụng ban đầu thấp hơn nhiều so với các việc phủ các loại lớp phủ bảo vệ khác
  4. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp: Sử dụng xà gồ thép mạ kẽm giúp tiết kiệm tối đa chi phí bảo trì vật liệu vì nó có tính bền cao và có thể sử dụng trong một thời gian dài, từ đó giúp cho quá trình thi công và sản xuất không bị gián đoạn, tiết kiệm thời gian thi công.
  5. Sản xuất và thi công đơn giản: Quá trình chế tạo và gia công loại xà gồ thép mạ kẽm này được diễn ra nhanh chóng do không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, từ đó có thể tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí nhân công  sử dụng và các chi phí phát sinh khác. Ngoài ra, còn không mất nhiều thời gian để sơn bề mặt, có thể sử dụng ngay lập tức cho các công trình xây dựng.
  6. Kiểm tra dễ dàng: Đối với loại xà gồ mạ kẽm này, có thể kiểm tra dễ dàng bằng mắt thường hay sử dụng các phương pháp kiểm tra độ dày của lớp phủ mạ kẽm đơn giản mà không cần phải tiến hành phá vỡ kết cấu của sản phẩm.
  7. Có tính thẩm mỹ cao: Xà gồ thép mạ kẽm được sơn phủ một lớp mạ kẽm bảo vệ, giúp cho loại vật liệu luôn sáng bóng, mang tới vẻ đẹp tươi sáng, sự thẩm mỹ cao cho mọi công trình.

Tôn Thiên Tân cung cấp xà gồ mạ kẽm chất lượng

Tôn Thiên Tân chúng tôi xin đưa ra bảng giá xà gồ mạ kẽm cho quý khách hàng tham khảo và lựa chọn về mẫu mã và màu sắc.

Tôn Thiên Tân, một trong những nhà phân phối chính thức của các thương hiệu đứng đầu trong ngành xây dựng như Tôn Hoa Sen, Tôn Đông Á,… chuyên cung cấp tất cả các sản phẩm phục vụ cho xây dựng nhà xưởng và cho mái lợp dân dụng. Quý khách có nhu cầu tham khảo hoặc mua sản phẩm xin liên hệ với hotline 0967900900 hoặc website:tonthientan.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *