Tham khảo bảng giá thép hình tại TP.HCM

Thép là một loại vật liệu quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và thép hình là một trong những vật liệu quan trọng đuợc ứng dụng phổ biến trong ngành xây dựng

Thép là một loại vật liệu quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và thép hình là một trong những vật liệu quan trọng đuợc ứng dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những ứng dụng của thép hình trong cuộc sống.

Thép hình là gì ?

Thép hình là loại thép được ứng dụng vào nhiều mảng trong cuộc sống con người như: kết cấu xây dựng, kết cấu kỹ thuật, đòn cân, xây dựng cầu đường, nghành công nghiệp đóng tàu, tháp truyền thanh, nâng vận chuyển máy móc, khung container, kệ kho chứa hàng hóa, cầu, tháp truyền, nâng và vận chuyển máy móc, lò hơi công nghiệp, xây dựng nhà xưởng, kết cấu nhà tiền chế, nâng và vận chuyển máy, làm cọc cho nền nóng nhà xưởng.….Tuy nhiên đáng kể nhất chính là ứng dụng trong ngành xây dựng.

Ngày nay, có rất nhiều loại thép hình dáng khác nhau với những đặc điểm chuyên biệt khác nhau nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau của các công trình hiện đại và tiêu biểu là các loại thép hình chữ H, thép hình chữ I và thép V. Thép hình có đặc tính là cứng, bền bỉ, cường độ chịu lực cao và chịu được những rung động mạnh. Khi chịu điều kiện khắc nghiệt do tác động của hóa chất, nhiệt độ nên phù hợp cho các ngành công nghiệp và xây dựng.

Các loại thép hình hiện nay:

Hiện nay trên thị trường có 4 loại thép hình chính là thép hình U, thép hình I, thép hình H và thép hình V.

Thép hình U

Đúng như tên gọi của mình, thép hình U có được thiết kế hoàn toàn giống chữ U. Chính vì thế mà loại thép này thường được sử dụng làm dầm chịu uốn hay xà gồ mái uốn xiên hoặc đơn giản là được dùng để làm cột. Loại thép hình chữ U này còn được ghép lại với nhau giống thanh tiết diện sử dụng trong các công trình thi công cầu hiện nay. 

Thép hình I

Loại thép này có hình dáng cao dài và diện tích đáy nhỏ giống hệt chữ I. Vì thiết kế này mà khả năng chịu lực theo phương ngang của chúng là rất lớn. Tuy nhiên, theo phương dọc thì loại thép này lại không được đánh giá cao. Chúng thường chỉ được sử dụng làm dầm uốn chịu lực. Hoặc phải ghép hai thanh chữ I lại để tăng sức chịu lực cho loại thép này.

Thép hình H

Vì thiết kế hai thanh thiết diện và một thanh nối ngang nên loại thép chữ H này có khả năng chịu lực tốt hơn chữ I khá nhiều. Cả phương ngang và phương dọc của thép chữ H đều chịu lực cực tốt. Đặc biệt, loại thép này còn có độ cân bằng cao nên đang được khá nhiều khách hàng tin chọn sử dụng cho công trình của mình.

Thép hình V

Thép hình chữ V hay còn là thép góc. Loại thép này được sử dụng đa dạng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Thép hình V cũng có khả năng chịu lực tốt vì thiết kế tiết diện của mình.  Tuy nhiên điểm khác biệt nổi bật chính là loại thép này có thể kết hợp với các loại thép hình khác để tạo nên một loại tổ hợp với chất lượng siêu tốt.

Ứng dụng thép hình trong cuộc sống

Với nhiều những ưu điểm và các tính năng như vậy nên thép hình được ứng dụng trong rất nhiều những công trình quan trọng. Thép hình được dùng để làm cầu tháp truyền nâng, vận chuyển máy móc và lò hơi công nghiệp, ứng dụng để xây dựng khung nhà thép tiền chế. Nhà tiền chế hiện tại thường sử dụng thép I, thép H, thép V để sử dụng xây dựng.

Đối với những sản phẩm thép V thường được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu, ứng dụng trong các tòa nhà lớn….

Tôn Thiên Tân cung cấp thép hình tại TP.HCM

Đây là bảng giá thép hình 2021

Khi đến với NM TÔN THÉP THIÊN TÂN quý khách được tư vấn tận tình chúng tôi là đại lý cấp 1 của thương hiệu thép hộp nổi tiếng cam kết 100% chính hãng nếu phát hiện hàng lỗi, hàng giả bồi thường 200% Gía cả luôn cập nhật mới nhất, cạnh tranh và luôn có những ưu đãi, chiết khấu cho nhà thầu.

Tôn Thiên Tân, một trong những nhà phân phối chính thức của các thương hiệu đứng đầu trong ngành xây dựng như Tôn Hoa Sen, Tôn Đông Á,… chuyên cung cấp tất cả các sản phẩm phục vụ cho xây dựng nhà xưởng và cho mái lợp dân dụng. Quý khách có nhu cầu tham khảo hoặc mua sản phẩm xin liên hệ với hotline 0967900900 hoặc website:tonthientan.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *