Tại sao nên du học tại Cộng Hòa Séc

Cộng hòa Séc là quốc gia có nhiều tòa lâu đài nhất châu Âu và cũng là quốc gia có sức hút lớn đối với những du học sinh nước ngoài muốn đến đây học tập và làm việc. Bạn đang có ý định muốn du học tại quốc gia này, thì đây là một điều vô cùng thú vị đấy nhé. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao chúng ta nên đi du học Cộng Hòa Séc nhé

Chi phí học tập tại Séc thấp

Cộng hòa Séc là một trong những quốc gia rất ưu tiên về giáo dục, người dân Séc cũng không cần đóng học phí khi đi học. Đối với các du học sinh khi đến quốc gia này để học tập thì sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập và làm việc hết sức chuyên nghiệp, đồng thời cũng có được chính sách ưu đãi nhất định như học tiếng Séc miễn phí. 

Trong trường hợp, sinh viên chọn học bằng chương trình tiếng anh, thì mức học phí cũng rất thấp, chỉ từ 3 – 4 ngàn EUR/ 1 năm. Ngoài ra, quốc gia này không giới hạn về độ tuổi học.

Có thể qua lại giữa các quốc gia khác trong khu vực

Cộng hòa séc nằm trong khối Schengen nên thật không có gì lấy làm lạ khi bạn có thể đến đây chỉ bằng visa Séc nhưng có cơ hội được ghé thăm tới tất cả quốc gia khác trong khu vực. 

Bạn vừa có thể tham gia, trải nghiệm cuộc sống đồng thời cũng vừa có thể học tập tại quốc gia này cũng như các quốc gia xung quanh mà không cần xin visa. Thật tuyệt vời phải không nào?

Cộng đồng người Việt đông đảo

Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc khá đông đảo và sống rất tập trung nên nếu bạn có ý định sang đây thì cũng đừng quá lo lắng vì có rất nhiều đồng hương tại đây nhé. 

Bạn có thể tìm sự hỗ trợ về việc làm thêm, nhà trọ… nhờ việc tham khảo ý kiến của những người Việt Nam sống và làm việc tại đây.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp du học Séc

Là một trong những quốc gia có chất lượng dạy và học hàng đầu trên thế giới, Cộng Hòa Séc trở thành điểm đến rất thu hút với những người nước ngoài muốn đến đây để phát triển sự nghiệp. Sinh viên có thể làm việc tại Cộng Hòa Sec hoặc xin việc tại các quốc gia khác trong khu vực châu Âu: Đức, Áo, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Ý, Nauy…, 

Tất cả các nước này luôn mở cửa chào đón nguồn nhân lực tới làm việc, nên việc quan trọng bạn cần phải làm đó là tập trung vào học tập tốt chuyên ngành, đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm, tạo mối quan hệ và luôn chủ động tìm kiếm những cơ hội.