Muaphelieugiacao.vn – Thu mua phế liệu giá cao trên toàn quốc

Phế liệu tên tiếng anh là Scrap. Theo từ điển tiếng Việt thì Phế liệu hay ve chai là sản phẩm, là vật liệu bị loại ra từ quá trình tiêu dùng hoặc sản xuất được thu hồi để tái chế và dùng làm nguyên liệu sản xuất.
Phế liệu khác biệt với phế thải, và chúng còn có giá trị về kinh tế sau khi không còn dùng nữa. Bài viết này giúp ta tham khảo thêm về phế liệu và giá trị kinh tế của nó.

Phế liệu là gì ?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học pháp lý, khái niệm phế liệu đã được làm rõ hơn. Theo đó, phế liệu là sản phẩm hoặc là vật liệu được loại trừ trong quá trình tiêu dùng hoặc sản xuất. Các loại phế liệu này phải đáp ứng được yêu cầu để có thể tái chế và tiếp tục làm nguyên liệu sản xuất.

Theo từ điển tiếng Việt thì Phế liệu hay ve chai là sản phẩm, là vật liệu bị loại ra từ quá trình tiêu dùng hoặc sản xuất được thu hồi để tái chế và dùng làm nguyên liệu sản xuất.

Lợi ích của phế liệu

Theo nghiên cứu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA hoặc USEPA), tái chế kim loại phế liệu khá có lợi cho môi trường. Sử dụng phế liệu tái chế thay cho sử dụng quặng sắt nguyên chất có thể mang lại:
Giảm 86% ô nhiễm không khí
Giảm 40% việc sử dụng nước
Giảm 76% ô nhiễm nước
Tiết kiệm 75% năng lượng
Tiết kiệm 90% các nguyên vật liệu (raw materials) được sử dụng
Giảm 97% chất thải mỏ quặng (mining wastes)
Tiết kiệm năng lượng từ các kim loại khác bao gồm:
Đồng (copper) tiết kiệm 85% năng lượng
Chì (lead) tiết kiệm 65% năng lượng
Kẽm (zinc) tiết kiệm 60% năng lượng
Nhôm (aluminium) tiết kiệm 95% năng lượng
Mỗi tấn thép mới được làm từ thép phế liệu tiết kiệm:
1,115 kg quặng sắt (iron ore)
625 kg than (coal)
53 kg đá vôi (limestone)

Ngành thu mua phế liệu kiếm ra tiền tỷ, tạo bước ngoặt cho nhiều người nghèo

Khi tất cả các ngành kinh doanh đều đang dần đạt đến độ bão hòa. Chi phí tăng cao và lợi nhuận không còn nhiều như trước nữa. Mọi hình thức kinh doanh lại đòi hỏi nhiều thứ hơn như:
– Kiến thức kinh doanh
– Kinh nghiệm thị trường
– Nắm bắt tâm lý khách hàng
– Có năng lực tài chính để cạnh tranh
– Khả năng công nghệ thông tin đòi hỏi cao
– .. và hàng trăm hàng ngàn yêu cầu marketing khác
Thì với ngành thu mua phế liệu khi bạn hiểu Phế liệu là gì thì việc bắt đầu kinh doanh lại trở nên dễ dàng hơn, không cần vốn nhiều, không cần cạnh tranh
nhiều, chỉ cần chăm chỉ và có sức khỏe thì việc làm giàu từ đôi bàn tay trắng là khá dễ

Con đường đến với nghề thu mua phế liệu

Hiện tại, ngành thu mua phế liệu đang ngày càng phổ biến hơn. Không còn là hình ảnh nhếch nhác: “ bẩn nhuộm áo quần, nắng che nón rách nữa”. Thay vào đó là hình ảnh các ông chủ đi xe sang, mặc đồ đẹpđến giao thiệp với khách hàng.Nhưng có ai thấu được nỗi khó khăn của họ khi mà họ đã từng:

– Vừa là ông chủ vừa là bốc xếch: Chỉ cần khách gọi, họ là ông chủ, nhưng khi có việc, họ lại là bốcxếch, khuân vách, bốc hàng dưới nắng mua, mang trên vải 5-7 tấn hàng/ ngày là chuyện thường.
– Không quản gần xa, chỉ mong góp nhặt từ những thứ nhỏ nhất: Từ lon nhôm, chai lọ cho đến sắtthép công trình, nhà xưởng. Dù số lượng ít hay nhiều, họ không chê gì cả. Cứ miệt mài như thế.Mỗi ngày, họ âm thầm thu gom phế liệu tận nơi để rồi 1 ngày gặp người thương, gặp mối hàng,họ có được bữa cơm no, manh áo ấm hơn.
– Mở rộng thị trường: Khi đã có mối, có vốn, họ mạnh dạn hơn trong việc thu mua hàng các lô lớn hơn và nhận được mức lời cao hơn. Cuộc sống họ bắt đầu sung túc lên từ đó.
Bài vết trên đây là bài tham khảo về phế liệu, lợi ích và cũng như doanh thu và con đường kinh doanh mà việc buôn bán phế liệu đem lại cho chúng ta. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai.
Phong Việt là công ty chuyên thu mua phế liệu giá cao các loại như sắt vụn, đồng, nhôm, hợp kim, thiếc, inox, nhựa, vải, giấy, bao bì, nilon của các nhà máy, công ty, xí nghiệp, cửa hàng,… với khối lượng đơn hàng lớn trên toàn quốc. Chỉ với một cuộc gọi, chúng tôi sẽ cho đội xe chuyên dụng xuống làm việc với quý khách hàng ngay trong ngày. Với hơn 10 năm trong lĩnh vực phế liệu. PV sẽ là đối tác tin cậy số 1 của quý khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *