Giải quyết các vấn đề marketing online

Bạn đang thực hiện một chiến lược Marketing Online và cần lời khuyên cho website của mình? Tin vui là bạn đã tìm đúng chỗ rồi.

Dưới đây là top 8 giải pháp Marketing Online hiệu quả được tôi tìm hiểu và nghiên cứu để hỗ trợ bạn. Để có cách giải quyết tốt nhất cho doanh nghiệp, hãy cùng tôi đi qua các thông tin liên quan đến giải pháp Marketing Online.

1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO

Thứ hạng trang web và keyword khi được tìm kiếm thông tin trên Google đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu như bạn mong muốn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, SEO là một giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online cực kì tốt dành cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Nếu như bạn nghiên cứu keyword đúng và sở hữu các nội dung bài viết hay, cũng như tiến hành tối ưu hóa trang web của mình, làm cho nó trở nên phù hợp với các thuật toán và tiêu chuẩn của Google. Tôi tin chắc rằng các liên kết cùng những bài viết chất lượng có nội dung thông tin liên quan đến từ khóa sẽ dễ dàng có được thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm.

2. Triển khai chiến lược Content Marketing

Không thể không nhắc đến “Content is King” đúng không nào?

Tôi chắc chắn rằng bạn đã nghe qua câu nói này hàng trăm hàng nghìn lần rồi. Nghe từ các chuyên gia Marketing ở khắp nơi, nhưng sự thật thì đúng là như vậy, sự thật này chưa bao giờ thay đổi trong suốt nhiều năm nay.

3. Xây dựng và quản lý Cộng đồng

Những doanh nghiệp thành công nhất trong thị trường Marketing Online luôn có một tập thể cộng đồng phía sau, như Hubspot, Buffer, SEMrush.

Và chắc chắn rằng, những doanh nghiệp này luôn có những sản phẩm cực kì tuyệt vời để tự mình phát triển. Thế nhưng, họ vẫn muốn xây dựng một chiến dịch cộng đồng lớn để có thể giúp họ khuếch trương thông điệp cho doanh nghiệp mình.

Tầm quan trọng của việc triển khai chiến dịch xây dựng cộng đồng; xây dựng fanpage; nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng từ lâu đã bắt đầu trở nên phổ biến. Để có thể quảng cáo sản phẩm/dịch vụ tốt, bạn cần bắt tay vào thực hiện giải pháp này nhanh nhất có thể đi!

4. Email Marketing

Email Marketing đang dần trở nên được các chuyên gia Marketing yêu thích. Vì nó mang lại lượng chuyển đổi khách hàng mục tiêu rất cao trên thị trườn. Chưa kể, chỉ số ROI của các chiến lược Marketing cũng gây được chú ý nhờ có Email Marketing hơn so với những giải pháp khác.

Để Email Marketing có hiệu quả thực sự, điều kiện cần thiết nhất chính là việc bạn phải xác định đúng đối tượng mục tiêu khi gửi mail. Đó cũng là cách, không để khách hàng mục tiêu xem nó là “spam mail”.

Mỗi nhóm đối tượng khác nhau bạn sẽ cần có cách viết, trình bày và những cách đặt tiêu đề khác nhau nhằm thu hút người dùng nhấp vào email của bạn.

5. Google ads/Facebook ads

Google Ads và Facebook Ads mang lại giá trị chuyển đổi rất nhanh nếu như các quảng cáo của bạn nhắm đúng vào mục tiêu và giải quyết được những vấn đề khách hàng mục tiêu đang gặp phải.

6. Analytics

Nếu bạn là một nhân viên Marketing, bạn cần có được những kiến thức cơ bản về các số liệu thông tin kết quả cho những công việc đã thực hiện. Khi tôi mới bắt đầu, tôi cũng không thực sự có quá nhiều hiểu biết về cách tính toán; đo lường các chỉ số hiệu suất; nhưng tôi đã học được rất nhiều về vấn đề này.

7. Youtube Marketing

Không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng Youtube để làm Marketing. Nhưng nếu có khả năng, bạn vẫn nên dành thời gian để phát triển nó.

Không phải ngẫu nhiên Youtube lại có thể thu hút được nhiều khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Với cách thức quảng cáo đúng đối tượng mục tiêu thông qua các dữ liệu về sở thích; vị trí; hành vi trực tuyến… Youtube luôn mang lại giá trị chuyển đổi cao.

 

Chưa kể, nếu như Video của bạn có nội dung đa dạng, khả năng truyền tải thông điệp tốt, được yêu thích và mang tính thuyết phục cực kì cao là điều có thể. Khi bắt tay thực hiện một video để đăng tải lên Youtube, bạn cần phải có nội dung truyền tải; chú ý hình ảnh; giọng nói; và cả cách trình bày.

Để giúp nội dung video tốt, bạn cần phải chú ý đến quy tắc TEENS

T (Trending) bắt đúng, bắt kịp xu hướng .

E (Entertaining) Vi deo phải có tính giải trí, hài hước.

E (Engaging) Video cần phải có tính tương tác.

N (Niche) Video phải có rõ ràng Thông điệp bạn muốn truyền tải.

S (Short) Video không được quá dài, tuân thủ đúng quy tắc của nền tảng mà bạn sử dụng.

Đối với Youtube, độ dài trung bình khoảng 20-30’.

Và quan trọng nhất bạn phải xác định được đối tượng mục tiêu của mình. Tránh việc target nhầm đối tượng và không mang lại giá trị chuyển đổi cho website.

Dưới đây là những cách giải quyết vấn đề trong marketing online. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được những kinh nghiệm để giải quyết những vấn đề mình gặp phải khi làm trong lĩnh vực Marketing

Sưu tầm( Kim Hạnh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *