Duy Tan Recycle, Hành Trình Màu Xanh

giai-cuu-sinh-vat-bien

Duy Tan Recycle được hình thành trên mục tiêu, ý chí cứu lấy môi trường. Cùng với đó là cải thiện đời sống con người, môi trường sống sạch đẹp hơn. Là Doanh nghiệp tái chế rác thải, chủ yếu là rác thải nhựa. Mức độ ảnh hưởng của loại rác thải nhựa ra tự nhiên là vô cùng đáng sợ. Nó hủy hoại môi trường sống của các loài sinh vật, kể cả con người.

Duy Tan Recycle, Hành Trình Màu Xanh

giai-cuu-sinh-vat-bien

Việt Nam có đường bờ biển trải dài khắp đất nước và có rất nhiều quần đảo. Biển Đông liên quan tới Việt Nam có hai vịnh (gulf) lớn là vịnh Bắc Bộ ở phía Tây Bắc, rộng khoảng 130.000 km2 và Vịnh Thái Lan ở phía tây nam, diện tích khoảng 293.000 km2. Đây là vùng biển duy nhất nối liền hai đại dương lớn của thế giới là Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. 

Tác Hại Khôn Lường Của Rác Thải Đến Đại Dương

Không chỉ rác thải đổ thẳng xuống biển, nguồn rác thải từ sông ngòi cũng đổ thẳng ra đại dương. Việt Nam ngoài biển rộng còn có hệ thống sông ngòi dày đặc. Lượng rác thải từ sông ngòi cũng là tác nhân gây ô nhiễm vùng biển, đại dương. Nguồn nước từ sông chảy ra biển kéo theo rác thải và sau đó đổ thẳng ra đại dương.

Báo cáo của tạp chí khoa học Science của Hiệp hội Mỹ gần đây cho biết: Đến nay thế giới đã sản xuất ra 8,3 tỉ tấn nhựa, trong đó có 6,3 tỉ tấn là rác thải nhựa. Trong 6,3 tỷ tấn rác thải nhựa đó thì: 

 • 9% rác thải nhựa được tái chế
 • 12% rác thải nhựa được đốt
 • 79% còn lại tồn tại trong môi trường tự nhiên, bao gồm cả môi trường biển. 

Còn theo thống kê của Tổ chức Bảo vệ môi trường biển Ocean Conservancy của Mỹ thì mỗi năm có khoảng 8 triệu tấn nhựa thải ra biển trên toàn thế giới. Tổ chức này cũng dự báo là tới năm 2025, cứ 3 tấn cá sẽ có 1 tấn rác thải nhựa.

Điều này cho thấy số lượng rác thải nhựa trên biển mà chúng ta nhìn thấy chỉ là một con số rất nhỏ so với số lượng thực tế. Và nó đang ngày càng giết chết môi trường sống của các loài sinh vật biển.

Nguyên Nhân Gây Ra Tác Hại – Duy Tan RecyCle

Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên biển:

 • Rác thải nhựa từ nơi con người sinh sống chảy theo ống nước ngầm, sông, suối… ra biển. Người dân khi xả rác ra sông, xả rác vô ý thức trên đường phố, gió và mưa cuốn trôi xuống cống ra biển. Hoặc nhiều loại rác thải nhựa như khăn ướt, bông tẩy trang, băng vệ sinh,.. Chúng bị xả xuống bồn cầu rồi ra cống tới biển.
 • Rác thải nhựa do hoạt động du lịch: Khách du lịch khi tham quan, vui chơi. Họ ăn uống trên biển hoặc gần các bãi biển đã xả rác xuống biển hoặc bờ biển… 
 • Rác thải nhựa do hoạt động đánh bắt hải sản: Những chiếc lưới, dụng cụ đánh bắt hỏng bị vứt đi hoặc rơi xuống biển. Và cả chất thải từ tàu lưu thông trên biển cũng là nguyên nhân làm tăng rác thải nhựa trên biển.
 • Do sự tàn phá từ bão, sóng thần cuốn theo đồ đạc, vật dụng bằng nhựa, rác thải nhựa từ đất liền xuống biển…

Ảnh Hưởng Nặng Nề Đến Sự Sống

Theo thông tin từ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam mà Duy Tan Recycle đã tìm hiểu. Có khoảng 267 loài sinh vật biển đã bị vướng hoặc ăn phải các mảnh vi nhựa trên biển:

 • Trung bình trong mỗi con cá có 2,1 mảnh nhựa.
 • Sinh vật biển như chim, rùa, động vật có vú… thường nhầm rác thải nhựa là thức ăn và nuốt chúng vào.
 • Rùa biển thường nhận nhầm túi nilon là sứa.
 • Hải âu lại tưởng mảnh nhựa đỏ là mực…

sinh-vat-bien-va-rac-thai-dai-duong

Rác thải nhựa sau khi vào cơ thể sinh vật có thể gây tổn hại thành ruột hoặc gây tắc nghẽn, dẫn tới giảm khả năng hấp thụ của sinh vật, thậm chí gây tử vong.

Con Người Tự Phá Hoại Chính Mình

Đối với việc phá hoại môi trường như trên, những tác hại cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người. Khí hậu nóng lên toàn cầu, băng tan ở hai cực là những hiện tượng điển hình. Ngoài ra, còn ảnh hưởng trực tiếp đến đường hằng hải.

Con người đang trực tiếp tự cướp đi môi trường sống trong lành của các loài sinh vật. Và cũng đang tự hủy hoại môi trường sống bản thân.

Hành Trình Màu Xanh Sự Sống

Với tầm nhìn xa và mong muốn giảm thiểu chất thải nhựa, giảm thiểu ô nhiểm với môi trường, đồng thời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và xã hội, tuân thủ nghiêm ngặt quy định đảm bảo sự hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường, Nhựa Duy Tân luôn hoạt động và phát triển với phương châm “Sản xuất và tái chế nhựa thân thiện với môi trường”.

duy-tan-recycle

Nhằm đáp ứng nhu cầu xanh hóa của thế giới, đón đầu tiềm năng sử dụng nhựa tái chế ngày càng nhiều, xu hướng từ các công ty đa quốc gia đang áp dụng, trong đó có khách hàng của Duy Tân, Nhà máy nhựa Tái chế Duy Tân đã được đầu tư xây dựng vào đầu năm 2020 và tọa lạc tại Khu D2 – Cụm công nghiệp nhựa Đức Hòa Hạ, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam.

Duy Tan Recycle ấp ủ ước mơ cải thiện môi trường sống và nền kinh tế Việt Nam. Từ đó, đưa mục tiêu “Hành trình màu xanh sự sống” vương ra Đông Nam Á và toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *