Ketoan24h.vn – Đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ kế toán cho Doanh nghiệp!

Kế toán có lẽ là một ngành nghề đặc thù và đòi hỏi sự vững chắc trong vốn kiến thức cũng như sự tỉ mỉ cẩn thận. Nói về nghề kế toán giống như ta đang nói về thành quả của doanh nghiệp vì những con số được thể hiện hiệu suất hoạt động, tăng hay giảm mà doanh nghiệp đã trải qua sau một quãng thời gian. Khác với tài chính là dự đoán biến động kinh tế, kế toán là đánh giá khả năng kinh tế dựa trên dữ liệu. Đòi hỏi chuyên môn cao, kỹ năng nhạy bén, những người trong bảng cân đối kế toán. Ketoan24h.vn sẽ mách bạn điều mà chưa ai biết về ngành kế toán.

Kế toán

Thật sự thì ngành kế toán có cần thiết không?

Thú thật, để nói một người yêu thích ngành kế toán hay không thì khó lắm. Ngành này đòi hỏi yêu cầu cao và bạn phải là người kiên trì, hoàn hảo từ những công việc lặt vặt nhỏ nhất: in ấn, các phép tính dữ liệu, kỹ năng phân tích và thăm dò từng con số, kỹ năng phán đoán chữ số, kỹ năng quan sát nhanh,…

Để ketoan24h kể về suy nghĩ của người khác cho bạn đọc nghe:

Mặc dù nhiều người nói kế toán là một ngành khô khan và thiếu sáng tạo, thực chất ta có thể thấy những người làm ngành này thật sự nghiêm túc và có vai trò cực kỳ lớn trong việc bảo tồn và phát huy ngân sách mà doanh nghiệp nào cũng cần tới.

Dù chỉ là một nhân viên kế toán nhỏ, nhưng thiếu vị trí đó, doanh nghiệp sẽ mất thời gian, công sức, tiền bạc để đào tạo lại nhân viên mà chưa chắc chắn được hiệu suất làm việc của họ như người nhân viên cũ. Hơn nữa, phòng ban tài chính – kế toán còn là đầu não chiến lược, tham mưu cho các doanh nghiệp. Họ dựa trên kết quả để cân đối thu – chi trong ngân sách doanh nghiệp,  luôn phải bám sát, áp dụng các chế độ chính sách mới của Nhà nước, cũng như các quy định mới của đơn vị về quản lý kinh tế, tài chính.

Một lãnh đạo từng phát biểu: “Tôi chỉ có thể ngủ ngon khi làm việc với một kế toán trưởng có kinh nghiệm.”

Kế toán

Mức lương cơ bản:

Lương khởi điểm của một kế toán viên có thể thấp, chỉ từ 4 – 6 triệu/tháng với doanh nghiệp nhỏ và 5 – 7 triệu/tháng đối với doanh nghiệp lớn. Nhưng khi bạn là một người có năng lực và kinh nghiệm tích luỹ, đặc biệt có ngoại ngữ, con số này có thể dao động từ 15 – 100 triệu/tháng nếu có cơ hội làm doanh nghiệp lớn hoặc công ty nước ngoài. Như vậy, có thể nói ngành kế toán rất được trọng dụng nếu có năng lực thực sự.

Tiện ích từ dịch vụ kế toán:

Kế toán

Nghĩ đến kế toán, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những phép tính nhức đầu và một dãy dữ liệu với rất nhiều con số. Lĩnh vực kế toán không chỉ giới hạn ở báo cáo kinh tế mà còn bao gồm “tất tần tật” những thống kê, ghi chép sửa đổi và tư vấn thuế cho doanh nghiệp. Dịch vụ có thể bao gồm rất nhiều việc như:

(Khuê Minh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *