CEO Asanzo Phạm Văn Tam viết tâm thư trấn an nhân viên, nói “không lừa dối người dùng”, “nếu có sai thì là do quản lý chưa chặt, ít kinh nghiệm truyền thông”

CEO Asanzo kêu gọi cán bộ công nhân viên đồng lòng đoàn kết, kiên trì giải thích nghi vấn của những người xung quanh trong thời điểm công ty đang gặp khó khăn.

Công Ty Cổ Phần Điện Tử Asanzo Việt Nam đang phải chịu sự điều tra của các bộ ngành trung ương trước những cáo buộc của báo Tuổi Trẻ gần đây về việc công ty này đã nhập hàng điện tử từ Trung Quốc rồi xé tem “Made in China” nhưng lại quảng cáo là hàng Việt Nam, “đỉnh cao công nghệ Nhật Bản”.

Hiện nay vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ việc, tuy nhiên nhiều nhà bán lẻ đã tiến hành ngừng bán các sản phẩm của Asanzo, cá biệt một số hệ thống còn tiến hành thu hồi TV của hãng này và hỗ trợ khách hàng đổi sang thương hiệu khác.

Giữa lúc khó khăn, CEO Asanzo Phạm Văn Tam đã có “tâm thư” gửi đến các cán bộ, công nhân viên của công ty này.


CEO Asanzo Phạm Văn Tam

Trong bức thư, ông Tam nhấn mạnh việc công ty không có ý lừa người dùng, mà nếu có sai thì là do quản lý chưa chặt chẽ. “Giữa lúc này, điều đầu tiên mà tôi muốn khẳng định với anh chị em là công ty tuyệt đối không có chủ trương hành động sai trái để lừa dối người dùng. Nếu có sai, thì cái sai của chúng ta chỉ là chưa chặt chẽ trong quản lý quy trình sản xuất và ít kinh nghiệm về truyền thông, dẫn đến sự hiểu lầm của báo chí và công chúng”. Trong tương lai, Asanzo mong muốn tự chủ sản xuất, phát triển công nghiệp phụ trợ và “tiến đến trở thành một thương hiệu hoàn toàn Việt Nam”.

Ban lãnh đạo Asanzo kêu gọi các cán bộ công nhân viên của mình “tin tưởng vào hành động giải quyết khủng hoảng của ban điều hành và đồng lòng đoàn kết khắc phục những điểm còn thiếu sót”. Trong đó, một hành động cụ thể được Asanzo khuyến nghị đến toàn bộ đội ngũ là “kiên trì giải thích nghi vấn của người thân, bạn bè và đối tác, bảo vệ Asanzo của chúng ta trước điều tiếng bất lợi từ bên ngoài một cách bình tĩnh, bằng niềm tin và bằng yêu cầu chờ đợi kết luận của cơ quan chức năng”.

Trước đó vào ngày 30/6, trả lời phỏng vấn VTC News, ông Tam phủ nhận hoàn toàn quan điểm cho rằng Asanzo thay đổi nơi sản xuất hàng hóa: “Nếu luật pháp quy định hàng hóa lắp ráp tại Việt Nam không được ghi xuất xứ Việt Nam thì chúng tôi chấp hành. Nhưng sản phẩm của Asanzo được nhập linh kiện từ nhiều nơi, trong đó khoảng 70% từ nước ngoài, chúng tôi hoàn thiện khâu đầu, khâu cuối, kiểm định đảm bảo các quy định về chất lượng sản phẩm. Tôi khẳng định, sản phẩm của Asanzo là Made in Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài chính, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện điều tra Asanzo. Kết quả chính thức sẽ được báo cáo trước ngày 30/7/2019.

Sau đây là toàn bộ nội dung bức thư được CEO Asanzo Phạm Văn Tam gửi đến cán bộ công nhân viên:


Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *