Tuyệt chiêu vệ sinh nhà cửa cho người dễ bị dị ứng

4 lý do vì sao nên chọn dịch vụ vệ sinh nhà cửa

Vệ sinh nhà cửa là công việc bạn thường xuyên phải làm để cả gia đình có không gian sinh hoạt thoải mái. Nhưng bạn ngần ngại việc dọn nhà vì bị dị ứng với phấn hoa, nấm mốc, chất tẩy rửa gây ra các tình trạng như chảy nước mũi, ngứa mắt, nổi mề đay trên da… Hãy thử áp dụng 4 tuyệt chiêu vệ sinh nhà cửa dưới đây để dọn nhà khi bị dị ứng mà vẫn không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn nhé!

1. Xua đuổi ve bụi

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết bụi không phải là nguyên nhân khiến bạn bị dị ứng. Trong bụi có chứa chất bẩn và các tế bào chết. Tuy nhiên, vấn đề chính xuất phát từ chất thải của những vi sinh vật nhỏ bé được gọi là ve bụi nhà.

Làm sạch sàn gỗ

Hút bụi hoặc quét nhà trước khi bạn lau giúp làm sạch sàn gạch hơn

Theo chuyên gia về miễn dịch dị ứng của Hoa Kỳ cho biết, ve bụi nhà có xu hướng ở những khu vực có nhiều vảy da như giường, gối, thảm, đồ nội thất bọc đệm. Chúng luồn lách ở những khu vực này quá lâu sẽ khiến bạn không thể dùng máy hút bụi làm sạch hết được.

Để có thể loại bỏ hết ve bụi nhà, bạn nên giặt ga trải giường, chăn, vỏ gối mỗi tuần. Bạn có thể giặt bằng nước ấm hoặc nước lạnh tùy theo ý của bản thân. 

2. Loại bỏ phấn hoa

Các nhà chuyên gia cho biết, phấn hoa bám trên quần áo và giày dép dễ khiến bạn bị dị ứng. Chính vì vậy, bạn nên thay quần áo và gội đầu cũng như tắm vòi sen để rửa trôi phấn hoa ra khỏi da và tóc. Khi bị dị ứng, bạn hãy đóng các cửa sổ lại để tránh hít phải phấn hoa bên ngoài dễ khiến bạn hắt hơi.

3. Ngăn ngừa nấm mốc 

Nếu bạn bị dị ứng với nấm mốc thì phải cẩn thận khi mùi hôi phát tán trong không gian nhà ở. Giáo sư vi sinh tại Đại Học Arizona cho biết, việc tẩy và diệt nấm mốc có thể loại bỏ hết các chất gây dị ứng. 

Làm sạch gạch

4. Hạn chế hút bụi

Nếu bạn bị dị ứng lông vật nuôi hoặc phấn hoa, bạn sẽ nghĩ rằng sẽ phải hút bụi nhiều hơn nhưng điều này thực sự không cần thiết. Các chuyên gia nói rằng, máy hút bụi không lọc sạch không khí mà chúng còn mang bụi bẩn ngược lại vào không gian nhà bạn.

Sàn nhựa

Thay vì sử dụng máy hút bụi, bạn có thể dùng khăn ẩm để lau sạch các vết bụi bẩn.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.