Thiết kế website bán hàng bằng WordPress tốt hay không?

Hầu hết các doanh nghiệp, thương hiệu hay công ty đều xây dựng website trên nền tảng wordpress bởi tiết kiệm thời gian và chi phí tối ưu. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng làm website bán hàng bằng WordPress có tốt không? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn cùng Renren tham khảo ngay bài viết này nhé!

Cùng tìm hiểu về WordPress?

WordPress là một công cụ mã nguồn mở miễn phí, một CMS được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP cùng với cơ sở dữ liệu MySQL hoặc MariaDB. Tiền thân là một dạng CMS hỗ trợ tạo blog cá nhân cho người sử dụng. WordPress tích hợp nhiều tiện ích bổ sung cho chức năng chuyên dụng và có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của từng người dùng.

WordPress cho phép người không có kiến thức về lập trình cũng có thể xây dựng cho mình một trang web riêng. Mã nguồn này hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau như blog, website tin tức/tạp chí, bán hàng, thương mại điện tử,… nhưng chỉ thích hợp với quy mô nhỏ và vừa.

WordPress có gì nổi bật

WordPress đứng đầu danh sách ba gói xây dựng website được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, sau đó là Joomla và Drupal. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật để lý giải vì sao WordPress lại được sử dụng phổ biến:

– Tính linh hoạt cao: WordPress giúp bạn thiết kế và xây dựng đa dạng các website như trang blog, tạo tin tức, website giới thiệu, portfolio chuyên nghiệp, website bán hàng,…

– Dễ quản lý người dùng: Bạn có thể phân quyền cho từng vị trí cụ thể và tương ứng mỗi nhiệm vụ sẽ có tính năng làm việc riêng, giúp bạn dễ dàng theo dõi và quản lý hoạt động của trang web.

– Tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn: Những thành phần tạo ra từ WordPress đều đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn của W3C giúp trang web thích hợp với nhiều trình duyệt và vận hành ổn định hơn.

– Giao diện đa dạng: WordPress hỗ trợ đa dạng các giao diện cho mọi lĩnh vực kinh doanh, giúp dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp nhu cầu. Đồng thời, bạn có thể thay đổi giao diện bất kỳ khi nào.

– Mở rộng tính năng cho website với các plugin: WordPress trang bị hàng nghìn plugin miễn phí và  tích hợp nhiều tính năng nổi bật để người dùng lựa chọn, đáp ứng nhu cầu của từng website.

– Chuẩn SEO: WordPress tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm ngay trên hộp, giúp kiểm soát SEO chi tiết, có rất nhiều plugin SEO để xử lý điều đó cho bạn.

– Nhiều ngôn ngữ: WordPress trang bị sẵn hơn 70 ngôn ngữ, giúp người dùng quản lý và xây dựng trang web dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản hơn.

– Nâng cấp và cài đặt đơn giản: WordPress tích hợp hệ thống theme, plugin dễ dàng cài đặt, bảo trì và nâng cấp.

Thiết kế website bán hàng bằng WordPress

WordPress là một nền tảng thiết kế website tuyệt vời để bạn lựa chọn để xây dựng trang web bán hàng của mình, vì:

– Sử dụng dễ dàng, giao diện quản trị đơn giản, dễ nhìn giúp bạn cài đặt và vận hành nhanh chóng.

– Có khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với các plugin tích hợp có sẵn, giúp người dùng có thể cài đặt thêm các chức năng cho trang web mà không mất quá nhiều thời gian cũng như không yêu cầu trình độ chuyên môn quá cao.

– WordPress trang bị kho giao diện đa dạng, có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí.

– Vì wordpress được nhiều người dùng nhất trên thế giới nên các công cụ tìm kiếm đã có sẵn những bài thiết kế website miễn phí, với các bước hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu giúp bạn thiết kế trang web nhanh chóng.

– Được xây dựng bởi nhiều lập trình viên tài giỏi nên WordPress tích hợp nhiều ngôn ngữ, đáp ứng tốt mọi nhu cầu thiết kế.

– Đây là mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí giúp tiết kiệm chi phí tối ưu.

Renren – đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và có người đồng hành để hỗ trợ và tư vấn bạn xây dựng trang web tối ưu và hiệu quả hơn.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.