Những điều cần lưu ý khi dọn dẹp nhà cửa cho người dễ bị dị ứng

Vệ sinh thường xuyên

1. Trang bị công cụ hỗ trợ

Để giảm thiểu tình trạng dị ứng thì chắc chắn những công cụ hỗ trợ chuyên dụng là những thứ đầu tiên bạn cần. Có thể kể đến những công cụ cơ bản như:

Khăn lau mềm:

Những loại khăn lau này sẽ giúp hút bụi tốt hơn so với khăn giấy hoặc khăn bông. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những loại khăn dùng một lần, tuy nhiên loại khăn này sẽ không quá thân thiện với môi trường. 

Sàn nhựa

Khẩu trang:

Đối với người có vấn đề về dị ứng thì dù ở bất cứ đâu có chất gây kích ứng thì họ đều cần sử dụng đến khẩu trang. Bạn nên chọn những loại khẩu trang dày, ôm sát mặt để tránh bụi lọt vào.

Găng tay cao su: Khi dùng các chất tẩy rửa, bạn chắc chắn phải cần đến găng tay cao su để bảo vệ da tay. Ngoài ra, khi dọn dẹp, găng tay cao su cũng có thể giúp bạn cầm nắm vật dụng dễ dàng hơn.

Làm sạch gạch

2. Lựa chọn đúng sản phẩm làm sạch

Các sản phẩm tẩy rửa có mùi cũng là một trong những tác nhân chính gây hại mà người bị viêm mũi dị ứng hoặc viêm xoang cần tránh xa. Vì vậy, cách tốt nhất các chị em nên lựa chọn những sản phẩm tẩy rửa không có mùi hay không tồn tại những chất kích ứng như Amoniac, Sodium hypochlorite, Natri lauryl sulfate…

Sử dụng nước rửa chén

Bạn có thể phát hiện ra những chất kích ứng bằng cách đọc kỹ các thành phần trước khi mua. Nếu không, bạn có thể chọn mua các sản phẩm không mùi hoặc làm từ các nguyên liệu thiên nhiên. 

Làm sạch bằng rượu

Vệ sinh nhà cửa là công việc chiếm rất nhiều thời gian của các chị em, chưa kể nó còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại, đặc biệt là đối với những người bị dị ứng. Vì vậy, để nhà cửa luôn sạch sẽ, thơm mát nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe thì chị em hãy lưu ý vệ sinh nhà cửa theo những điều trên đây để không phải lo lắng quá nhiều.

 

This entry was posted in . Bookmark the permalink.