Lý do ẩm thực Thái Lan ngày càng được nhiều người yêu thích

Nhắc đến đồ ăn Thái Lan, chúng ta thường nghĩ ngay tới vị cay, chua, ngọt, hương thơm từ nước cốt dừa rất riêng mà khó có thể lẫn với bất kỳ nơi nào. Đây chính là điểm cộng không nhỏ giúp ẩm thực Thái Lan nhanh chóng được “định vị” trong tâm trí khách hàng về sự khác biệt. Hãy cùng Jasmine Chilli Thai Cuisine xem tại sao ẩm thực Thái Lan lại ngày càng được nhiều người yêu thích đến như vậy nhé!

Đặc điểm chung của văn hóa ẩm thực Thái Lan

Đặc điểm chung của ẩm thực Thái Lan là hương vị món ăn vô cùng đậm đà, mỗi vị chua, mặn, ngọt, đắng, cay của món ăn Thái đều được thể hiện hết sức rõ ràng. Món Thái khi chế biến được cho vào rất nhiều loại gia vị và hương liệu khác nhau. Tuy dùng nhiều nhưng không gây ra sự hỗn tạp mà mỗi loại gia vị, mỗi loại hương liệu đều được sử dụng một cách hợp lý và chính xác, cân đong đo đếm trên từng món ăn.

Ngoài các loại gia vị thông thường, người Thái còn sử dụng là các loại thảo mộc cho các món ăn như: đinh hương, nghệ tây, húng quế, rau mùi, bạc hà, sả, lá chanh, ớt, gừng, riềng… để tăng thêm mùi vị và làm cho món ăn trở thành thực phẩm chức năng, có lợi cho sức khỏe. Người Thái thích vị chua, cay nên gia vị được ưa chuộng là ớt, chanh và sả.

Món Thái đặc biệt đậm đà, không chỉ ở hương vị mà cả màu sắc, với nhiều sắc màu sặc sỡ. Đó là do sự kết hợp giữa thịt, cá, tôm… với gia vị và nhiều loại rau củ mang những màu sắc khác nhau. Khi một món Thái được đặt lên bàn, thực khách luôn luôn ấn tượng đầu tiên bởi sự bắt mắt của nó, màu sắc kích thích vị giác, tạo cho món ăn thêm ngon miệng.

Tại sao ẩm thực Thái Lan rất được ưu chuộng?

Đặc điểm chung của ẩm thực Thái Lan là hương vị món ăn vô cùng đậm đà, mỗi vị chua, mặn, ngọt, đắng, cay của món ăn Thái đều được thể hiện hết sức rõ ràng. Món Thái khi chế biến được cho vào rất nhiều loại gia vị và hương liệu khác nhau.

Nét văn hóa ẩm thực Thái chính là sự kết hợp giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây, đặc biệt là các nước lân cận như Ấn Độ, Indonesia, Myanma, Trung Quốc… Đó là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống để tạo nên một phong cách ẩm thực riêng biệt, độc đáo được kết tinh qua nhiều thế kỷ.

Người Thái sử dụng các loại rau thơm hay còn gọi là thảo mộc (đinh hương, nghệ tây, rau mùi, húng quế, lá bạc hà, gừng, ớt, sả, lá chanh…) để chế biến món ăn, vừa làm tăng thêm mùi vị cho món ăn vừa có lợi cho sức khỏe.

Đặc biệt, xu hướng trẻ trung, gần gũi và thời thượng, dễ ăn, dễ “trả tiền” là nguyên nhân lớn giúp cho món ăn Thái nhanh chóng trở thành xu hướng được giới trẻ gần đây rất yêu thích.

—————————

Jasmine Chilli Thai Cuisine

Địa chỉ: 12B – 14B Ngô Văn Năm, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM 

Hotline: 091 695 3300

Email: phanchi8899@gmail.com

Website: https://jasminechilli.vn

Facebook: facebook.com/jasminechilli.thaicuisine

This entry was posted in . Bookmark the permalink.