Làm thế nào để thực hiện thói quen dọn dẹp nhà cửa thông minh và tiện lợi hơn?

4 lý do vì sao nên chọn dịch vụ vệ sinh nhà cửa

Cuộc sống bận rộn khiến cho bạn chẳng còn thời gian để chăm sóc và dọn dẹp nhà cửa. Chính vì thế mà việc dọn dẹp thường xuyên bị trì hoãn khiến cho căn nhà của bạn ngày càng lộn xộn theo cấp số nhân. Để công việc vệ sinh nhà cửa trở nên đơn giản và tiện lợi hơn, mời bạn tìm hiểu các giải pháp để có cho mình thói quen dọn dẹp thông minh sau đây.

1. Tập trung vào việc làm sạch tổng thể

Tập trung quá nhiều vào vệ sinh và làm sạch những thứ nhỏ nhặt trong căn nhà chỉ khiến cho công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên mất thời gian và không đem lại sự thay đổi lớn cho căn nhà. Thay vào đó, cách dọn dẹp nhà cửa hiệu quả là bạn hãy tập trung vào làm sạch tổng thể căn nhà, cụ thể là làm sạch những khu vực chính như khu vực ghế sofa trong phòng khách, nhà bếp, phòng khách hay làm sạch sàn nhà,..

Tập trung vào việc làm sạch tổng thể
Tập trung vào việc làm sạch tổng thể

2. Dọn dẹp nhà theo thứ tự 

Nếu có một kế hoạch dọn dẹp nhà cửa cụ thể, thì chắc rằng bạn có thể hoàn tất công việc một cách nhanh gọn và thông minh. Bởi khi ấy, bạn sẽ hiểu rõ mình cần làm gì tiếp theo và thực hiện chúng nhanh chóng, mà không mất thời gian dọn dẹp những thứ không cần thiết và cứ tiếp tục dọn dẹp theo thứ tự sẽ giúp bạn hình thành thói quen dọn dẹp nhà cửa nhanh hơn.

3. Làm sạch và đặt lại đồ đặt ngay sau khi sử dụng

Nhà bếp sau khi nấu nướng, nhà vệ sinh sau khi sử dụng, phòng ngủ ngay khi vừa ngủ dậy hay bất kỳ vật dụng nào sau khi sử dụng xong đều phải được đặt lại vị trí ban đầu của nó hoặc làm sạch ngay lập tức. Thói quen này sẽ giúp ích cho bạn hình thành nếp sống gọn gàng và giúp cho việc dọn dẹp hằng ngày của bạn trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Làm sạch và đặt lại đồ đặt ngay sau khi sử dụng
Làm sạch và đặt lại đồ đặt ngay sau khi sử dụng

4. Dọn dẹp mỗi ngày một ít

Tương tự với ý tưởng bên trên, việc trì hoãn dọn dẹp sẽ khiến cho căn nhà của bạn dần trở nên lộn xộn và tạo điều kiện cho bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ. Thay vào đó, bạn hãy dọn dẹp mỗi ngày một ít, khoảng 5 – 15 phút mỗi tối. Chỉ với sự thay đổi nhỏ nhặt này, Cleanipedia tin chắc rằng “bạn của tương lai” có thể thư giãn và không còn lo lắng mỗi khi thực hiện công việc dọn dẹp nhà cửa hằng ngày!

4. Trang bị cho mình một “trợ thủ đắc lực” khi dọn dẹp nhà cửa

Một trong những công việc khiến bạn mất nhiều thời gian nhất khi dọn dẹp chính là loại bỏ các vết bẩn trên các bề mặt ( sàn nhà, nhà vệ sinh, nhà bếp,…).Với các thiết bị dọn dẹp vệ sinh chuyên nghiệp như: máy hút lại, robot dọn nhà, máy rửa chén,… Ngoài ra thì các loại nước tẩy rửa cũng là một trợ thủ không thể thiếu của những bà nội trợ những lúc dọn dẹp nhà cửa.

Trang bị một “trợ thủ đắc lực” khi dọn dẹp nhà cửa
Trang bị một “trợ thủ đắc lực” khi dọn dẹp nhà cửa
This entry was posted in . Bookmark the permalink.