Du lịch Cộng Hòa Séc mùa nào hợp lý nhất?

Cộng Hòa Séc có vị trí địa lý đặc trưng vì nằm hoàn toàn trong khu vực ôn đới và đặc biệt không tiếp giáp với biển nên thời tiết ở Séc sở hữu đậm dấu ấn của kiểu khí hậu ôn đới lục địa. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới sự thay đổi thời tiết ở quốc gia này trong một năm lúc có sự chênh lệch rất lớn giữa mùa đông và mùa hè. Còn một điều nữa cũng khiến thời tiết của cộng Hòa Séc thay đổi một bí quyết phức tạp đó chính là do sự phổ biến về địa hình tại nơi đây. Vậy nếu có dự định đi du lịch Cộng Hòa Séc thì mùa nào là hợp lý nhất? Hãy cùng Icanfield tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khí hậu ở Cộng Hòa Séc như thế nào?

Nhìn chung thời tiết ở Cộng Hòa Séc vào mùa đông tương đối lạnh, nhiệt độ xuống rẻ với tới mức tạo ra tuyết rơi, tuy nhiên cũng không tới mức quá khắc nghiệt. Nhiệt độ phải chăng nhất tâng được ghi nhận là -6oC và rơi vào tháng 1 – tháng lạnh nhất trong 1 năm.

Tháng nóng nhất trong năm là tháng 7 nhiệt độ cũng chỉ lên đến 24oC, vì thế mà mùa hè ở quốc gia này tương đối dễ chịu. Cũng giống như đa phần các quốc gia và vùng lãnh thổ khác, mùa hè tại Cộng Hòa Séc là mùa của những cơn mưa. Lượng mưa sẽ bắt đầu giảm đi vào mùa thu .

Khí hậu của cộng Hòa Séc theo từng mùa để thích hợp du lịch

Khí hậu và thời tiết của Cộng Hòa Séc cũng như ở Việt Nam cũng sẽ chia làm cho 4 mùa rõ rệt sở hữu đặc điểm của từng mùa như sau

Mùa xuân tại Cộng Hòa Séc

Được xem là mùa của các lễ hội mùa xuân ở Cộng Hòa Séc là khi cả cây cối và con người đều đua nở mang đến 1 diện mạo mới cho đất nước này sau một mùa đông lạnh giá, u uất. Mùa xuân nơi đây thường bắt đầu vào tháng 3 và chấm dứt vào tháng 5 có thời tiết tương đối se lạnh dễ chịu, tuy nhiên vào tháng 3 tuy đã ấm hơn các nhiệt độ nơi đây vẫn còn rẻ vì vậy hãy chuẩn bị áo quần thật tỷ mỉ để tránh bị ốm nhé.

Mùa hè tại Cộng Hòa Séc

Là mùa hot nhất trong năm kéo đài từ đầu tháng 6 cho đến hết tháng 8. Tuy các cơn mưa rào đã khởi đầu xuất hiện thưa thớt vào thời điểm cuối tháng 5 bên cạnh đó phải đến tháng 7 mới là cực điểm của những trận mưa. Thời tiết vào 3 tháng hè ở Cộng Hòa Séc tương đối ấm áp chứ không quá nóng bức vì nhiệt độ cao nhất cũng chỉ đạt tới 24oC . Đây chính là thời kì tương đối lý tưởng cho các cuộc du hý.

Mùa thu tại Cộng Hòa Séc

Nối tiếp sau 3 tháng mùa hè sẽ là 3 tháng của mùa thu kéo dài trong khoảng đầu tháng 9 cho tới hết tháng 11. Vào thời điểm này nhiệt độ và lượng mưa khởi đầu giảm dần, tuy vẫn còn tương đối ấm ấp vào tháng 9 không những thế lúc đến cuối tháng 11 nhiệt độ đã bắt đầu phát triển thành giá lạnh lúc với thể đạt đến -1oC và bắt đầu mang tuyết rơi loáng thoáng. Nếu bạn chọn mùa thu để thăm quan đất nước này thì hãy nhớ chuẩn bị áo ấm nhé.

Mùa đông tại Cộng Hòa Séc

Thời tiết lúc này bắt đầu phát triển trở nên u ám hơn, ngày ngắn hơn đêm và với tuyết rơi nhiều. Cực điểm là vào tháng một khi nhiệt độ xuống rất thấp. Tuy không quá hà khắc nhưng đôi khi vẫn sở hữu những cơn mưa nhỏ đương nhiên tuyết làm chúng ta cảm thấy khá khó chịu.

Nếu như đặt câu hỏi nên chọn thời gian nào là tốt nhất để đến du lịch Cộng Hòa Séc thì theo như thời tiết ở trên thì đây là mùa xuân vì nơi đây rất thích sự nào nhiệt cũng như tiết trời sở hữu chút se lạnh và đặc trưng là vào tháng 4 lúc tuyết đã tan bớt và các cơn mưa rào vẫn chưa kịp ập đến. Tuy nhiên mỗi người lại với những ý tưởng riêng vì vậy sẽ có những người thích thời tiết khác nhau và sẽ được trải nghiệm những phong tục hay lễ hội khác nhau tùy vào mỗi mùa.

Trên đây là những thông tin về thời tiết ở Cộng Hòa Séc mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Mong rằng các bạn đã có được những kiến thức có thể giúp cho chuyến du lịch Cộng Hòa Séc của mình được hoàn hảo hơn trong thời gian tới nhé!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.