Điều gì xảy ra nếu bạn không bao giờ vệ sinh máy rửa bát?

4 lý do vì sao nên chọn dịch vụ vệ sinh nhà cửa

Nếu từng sống không có máy rửa chén, bạn sẽ biết thiết bị này có thể thay đổi cuộc sống thế nào, đặc biệt sau khi tổ chức một bữa tiệc hoặc một bữa ăn ngày lễ có rất nhiều bát đĩa bẩn chất đống. Xếp chúng vào máy rửa chén, nhấn nút và thế là xong. Bạn có thể thư giãn trong khi nó làm việc cho bạn. Nhưng bạn có biết thiết bị nhà bếp chăm chỉ này cũng cần phải được vệ sinh một chút không?

Hãy cùng Vệ sinh Ninja tìm hiểu xem điều gì xảy ra khi bạn chưa từng vệ sinh máy rửa bát?

1. Máy có thể hoạt động kém hơn

Giống như bất kỳ thiết bị nào, máy rửa bát cần được bảo trì thường xuyên để hoạt động hiệu quả và an toàn. Nếu không được làm sạch thường xuyên, máy rửa bát sẽ gặp phải một số vấn đề không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất của nó mà còn có thể gây ra các rủi ro về vệ sinh và sức khỏe.

Máy rửa chén bát có các bộ lọc để lọc các hạt thức ăn lớn hơn không được rửa sạch khỏi chén đĩa. Nếu các bộ lọc này không được làm sạch thường xuyên, chúng có thể bị tắc, khiến máy không thoát nước đúng cách hoặc làm sạch chén đĩa hiệu quả. Bỏ qua việc vệ sinh máy rửa chén trong thời gian dài có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như hư hỏng máy bơm hoặc cần phun nước.

2. Bạn có thể gặp nguy cơ mắc bệnh từ thực phẩm

Nếu máy rửa chén không làm sạch bát đĩa của bạn đúng cách do lâu ngày không được vệ sinh, bạn có thể có nguy cơ mắc các bệnh do thực phẩm. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang sử dụng cùng một đĩa cho thực phẩm sống và chín. Các mảnh thức ăn còn sót lại trong máy rửa chén có thể trở thành nơi sinh sản cho vi khuẩn và nấm mốc. Những vi sinh vật này sau đó có thể được phun lên bát đĩa của bạn trong chu kỳ rửa.

3. Bạn có thể có biểu hiện dị ứng

Nấm mốc có thể sẽ phát triển từ sự kết hợp của góc tối trong máy rửa chén, sự tích tụ hơi ẩm và các mảnh thức ăn còn sót lại từ bát đĩa.

4. Cách vệ sinh và tần suất vệ sinh máy rửa bát

Bạn nên vệ sinh kỹ lưỡng máy rửa bát mỗi tháng một lần để giảm thiểu sự tích tụ vi trùng, mảnh vụn thức ăn và cặn nước cứng. Hãy tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất, coi việc dọn sạch cống và cặn thức ăn hàng tuần là cần thiết, đồng thời cân nhắc sử dụng giấm và baking soda như một giải pháp tẩy rửa tự nhiên, thân thiện với ngân sách.

Lấy nó ra, ngâm trong nước ấm với một ít xà phòng rửa chén, sau đó chà nhẹ bằng bàn chải đánh răng cũ hoặc miếng bọt biển. Nếu bạn muốn giữ cho nó tươi như hoa cúc, hãy rửa bằng giấm và rắc ít baking soda giữa các lần làm sạch.

 

This entry was posted in . Bookmark the permalink.