Cộng Hòa Séc có vị trí địa lý và khí hậu như thế nào?

Là một quốc gia đa dạng tôn giáo, Cộng hòa Séc thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm mọi năm. Du lịch Séc, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất những hương vị của vùng đất Trung Âu đầy mê hoặc. Bất cứ lúc nào bạn mang ý định đến một quốc gia mới để tham quan du lịch hay thậm chí là sống và làm cho việc thì điều trước tiên bạn phải nhận định vững chắc là thời tiết và khí hậu của bản địa để với thể thích ứng cũng như chuẩn bị tư trang số đông. Vậy Cộng Hòa Séc có vị trí địa lý và khí hậu như thế nào? Hãy cùng Icanfield tìm hiểu nhé!

Vị trí địa lý của Tiệp Khắc hiện nay

Hiện này, vị trí của nước Cộng Hòa Séc ở khu vực Trung Âu và là đất nước không hề tiếp giáp với biển. Cộng Hòa Séc còn có tên khác là Czech Republic hay được mọi người gọi tắt là nước Séc. Cộng Hòa Séc giáp với Ba Lan ở phía Bắc, giáp với nước Đức ở phía Tây, Giáp với Áo ở phái Nam và giáp với Slovakia ở phía Đông còn lại.

Do vị trí địa lý đặc trưng của mình nằm hoàn toàn trong khu vực ôn đới và đặc biết không tiếp giáp với biển nên thời tiết ở Séc sở hữu đậm dấu ấn của kiểu khí hậu ôn đới lục địa. Tuy rằng vị trí của Công Hòa Séc đã mang lại cho đất nước này những khó khăn về tài nguyên thiên nhiên nhưng đất nước này lại có sự phát triển vượt bậc về ngành công nghiệp như là luyện kim, máy móc, ô tô vận tải,… Nó mang lại nhiều thuận lợi như:

Vị trí Cộng Hòa Séc đã giúp cho đất nước này có một nền kinh tế thị trường thịnh vượng. Vì xung quanh 4 phía của Cộng Hòa Séc đều tiếp giáp với các nước khác, điều này đã giúp cho Cộng Hòa Séc xuất và nhập khẩu dễ dàng hơn. Vị trí này đã giúp cho Cộng Hòa Séc làm một thành viên của hiệp hội EU. Cộng Hòa Séc còn giúp cho đất nước này thu hút được một lượng lớn vốn đầu tư cho nước ngoài. Thu hút FDI của đất nước khoảng 5 tỷ USD mỗi năm.

Khí hậu của Cộng Hòa Séc như thế nào?

Nhìn chung thời tiết ở cộng Hòa Séc vào mùa đông tương đối lạnh, nhiệt độ xuống rẻ với tới mức tạo ra tuyết rơi, tuy nhiên cũng không tới mức quá khắc nghiệt. Nhiệt độ phải chăng nhất tâng được ghi nhận là -6oC và rơi vào tháng 1 – tháng lạnh nhất trong 1 năm. các vùng cao thường lạnh hơn so sở hữu cá vùng thấp. một đặc điểm nữa của mùa đông tại quốc gia này là tương đối ẩm do tuyết tan rất nhanh, điều này cũng khiến khi mùa hè đến băng tuyết tan nhanh làm mực nước ở các con sông dâng lên đáng kẻ dẫn đến việc thỉnh thoảng mang thể xảy ra lũ lụt .

Còn về mùa hè thì nhiệt độ ở đất nước này hơi rét mướt duy trì vào khoảng 18oC tới 21oC. Tháng nóng nhất trong năm là tháng 7 nhiệt độ cũng chỉ lên đến 24oC, vì thế mà mùa hè ở quốc gia này tương đối dễ chịu. Cũng giống như đa phần các quốc gia và vùng lãnh thổ khác, mùa hè tại cộng Hòa Séc là mùa của những cơn mưa, đặc biệt thỉnh thoảng nơi đây còn phải chịu tác động trong khoảng những cơn bão mạnh cũng làm tăng lượng mưa vào mùa hè. 

This entry was posted in . Bookmark the permalink.