Cách vệ sinh nhà cửa an toàn

Đảm bảo sự sạch sẽ và an toàn cho toàn bộ gia đình

Ngay từ khi bước ra khỏi ngôi nhà của mình là chúng ta đã vô tình mang mầm bệnh theo mình. Tác giả và chuyên gia gia đình Shannon Lush đã nói với House of Wellness Radio rằng “việc đầu tiên bạn cần làm là cởi giày và để chúng bên ngoài” trước khi đi đến bồn rửa tay và mặt.

Hãy cùng Vệ sinh Ninja tìm hiểu xem làm thế nào để có thể vệ sinh an toàn cho nhà cửa!!

1. Vậy bao nhiêu lâu thì bạn nên dọn dẹp nhà cửa một lần?

Thường xuyên lau chùi các bề mặt và phụ kiện gia dụng nói chung, đồng thời lau ngay các khu vực bị bẩn hoặc đổ tràn luôn là một việc làm tốt. Các chuyên gia y tế gần đây về COVID-19 đã lưu ý rằng tần suất dọn dẹp nhà cửa của chúng ta giờ đây sẽ là “thường xuyên hơn bình thường”.

Bao nhiêu lâu thì bạn nên dọn dẹp nhà cửa một lần?
Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa

Blogger Katrina Springer của The Organised Housewife nói rằng ngoài việc dọn dẹp nhà cửa thường xuyên, bạn nên dọn dẹp những khu vực thường xuyên sử dụng “như phòng tắm và nhà bếp mỗi ngày”.

2. Tại sao làm sạch các bề mặt thường xuyên chạm vào là điều cần thiết?

Các bề mặt thường xuyên chạm vào như công tắc đèn, tay nắm cửa, điện thoại, điều khiển từ xa, ghế dài, bồn rửa và nhà vệ sinh dễ tích tụ vi khuẩn. Trong hội đồng chuyên gia y tế, Phó giáo sư và nhà dịch tễ học Hassan Valley của Đại học La Trobe nói rằng việc chúng ta “chú ý nhiều hơn” đến việc làm sạch và khử trùng các khu vực thường xuyên chạm vào là rất quan trọng vì coronavirus có thể tồn tại trong thời gian dài trên các bề mặt.

làm sạch các bề mặt thường xuyên chạm vào là điều cần thiết
Làm sạch các bề mặt thường xuyên chạm vào là điều cần thiết

Đối với những khu vực ít chạm vào như sàn nhà, trần nhà, tường và rèm, lời khuyên của Bộ Y tế là tiếp tục vệ sinh thường xuyên những khu vực này.

3. Làm sạch, sau đó khử trùng

Để vệ sinh nhà cửa an toàn thì chất khử trùng rất quan trọng trong việc loại bỏ vi trùng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua việc làm sạch và chuyển ngay sang khử trùng. Các chuyên gia Y tế giải thích rằng “bụi bẩn có thể vô hiệu hóa nhiều chất khử trùng” và đó là lý do tại sao việc vệ sinh tại nhà phải là một quy trình gồm hai bước.

Làm sạch và khử trừng

Các chuyên gia y tế cho biết chất tẩy rửa hoặc nước xà phòng để làm sạch và chất khử trùng thuốc tẩy pha loãng là đủ để vệ sinh nhà cửa an toàn. Giáo sư Hassan cho biết: “Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn che phủ các bề mặt đúng cách bằng chất khử trùng và chà mạnh bằng miếng bọt biển hoặc khăn tắm. Và trong khi làm sạch, luôn đảm bảo thông gió đầy đủ và đeo găng tay dùng một lần”.

 

This entry was posted in . Bookmark the permalink.