Amazon, Google, Microsoft lên kế hoạch rời Trung Quốc, Việt Nam là điểm đến sáng giá

Việt Nam là một trong những điểm đến sáng giá trong kế hoạch “di cư” khỏi Trung Quốc của các đại gia công nghệ Mỹ.

Một bản báo cáo mới công bố từ Nikkei Asian Review cho biết Google, Amazon, Microsoft, Dell và HP đang có kế hoạch di chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc trước những lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa nước này và Mỹ.

Nikkei nhấn mạnh, 5 đại gia công nghệ Mỹ nói trên đã tiến hành thăm dò nhiều quốc gia tại châu Á để chọn nơi đặt dây chuyển sản xuất.

Trước đó vào tháng trước, Nikkei khẳng định Apple đang xem xét một cách nghiêm túc kế hoạch chuyển sản xuất 15-30% sản lượng iPhone ra ngoài Trung Quốc.

Máy chơi game Xbox có thể sẽ không còn được Microsoft sản xuất trong thời gian tới ở Trung Quốc

Với 5 đại gia công nghệ Mỹ mà Nikkei vừa đề cập, trang này cho biết, Amazon đang xem xét việc chuyển sản xuất các mẫu máy đọc sách cũng như loa thông minh Echo sang Việt Nam. Trong khi đó, Micrososft đang cân nhắc lựa chọn Thái Lan và Indonesia để sản xuất máy chơi game Xbox cũng như loa thông minh Cortana.

Năm ngoái, Dell và HP đã xuất xưởng khoảng 70 triệu chiếc laptop. Trong đó, hầu hết chúng được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên trong thời gian tới, mọi chuyện có thể thay đổi.

Nikkei cho biết Dell đang thử nghiệm việc sản xuất laptop tại Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam và Philippines

Nikkei cho biết, Dell đang thử nghiệm việc sản xuất laptop tại Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam và Philippines. Tương tự HP được cho là đang tìm cách chuyển 20 – 30% sản lượng laptop ra ngoài Trung Quốc. Tại đây, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) được xem là sự lựa chọn thay thế đáng giá. Nikkei trích dẫn một nguồn tin cho biết kế hoạch chuyển dịch của HP có thể sẽ diễn ra ngay vào cuối tháng 7 này.

Chỉ duy nhất Google là hãng mà Nikkei không cho biết thông tin về địa điểm mới trong kế hoạch dịch chuyển để sản xuất các mẫu loa thông minh Google Home.

Theo vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *